ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องอายุได้ 28 วัน มีผดผื่นขึ้นเต็มตัวเต็มหน้า มีบ้านไหนเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ ลูกคนแรกแม่เครียดไปหมด

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ตอนนี้อาบน้ำน้องไม่ต้องใช้สบู่หรืออะไรนะคะ อาบแค่น้ำอุ่นพอประมาณ ถ้าขึ้นเยอะหรือหนาๆ ใช้วาสลีนทาบางๆพอคะ ผิวจะได้ไม่แห้ง แต่คุณแม่ต้องอดทนหน่อยนะคะ เพราะบางทีอาจนานหลายสัปดาห์กว่าจะหาย แต่จะหายไปได้เองตามเวลาคะ ไม่ต้องใช้ยาอะไรนะคะ

ผื่นแบบนี้ลองดูเรื่องของแชมพู กับอากาศร้อนดูครับ บางคนบอกหน้าหนาว ไม่น่ามีผื่นร้อน จริงๆ มีนะครับ เช่นถ้าเราห่อหลายชั้นจนร้อนไป เหงื่อเขาออกเยอะ ก็ทำให้เป็นผื่นได้

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทั้งผื่นทั้งผิวแห้งแตก ใช้ออยเช็ดแล้วน้องแพ้กว่าเดิม ซื้อวาสลีนมาทา 2วันจางลง ตอนนี้น้องหน้าใสแล้ว ถ้าลองทาแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำหาหมอค่ะ

เป็นผื่นทารก จะหายไปเองค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นเริ่มหายไปทีละน้อยแล้วค่ะ อย่าเพิ่งรีบทาอะไรนะคะกลัวน้องแพ้

เด็กๆจะมีผิวบอบบางค่ะ มีผื่นขึ้นง่าย ลองทาด้วย Ezerra หรือบีแพนเธ็น หรือยูเซอรีน โอเมก้าดูค่ะ

แนะนำหาหมอค่า