ผื่นแดงเล็กๆ

น้องมีผื่นแดงตามตัวเยอะมาก มีวิธีรักษาไหมคะ น้องอายุ 10 วันคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูกของเราก็เป็นอยู่คะ สงสารลูกมาก เริ่มเป็นตอนน้องอายุ 10วันเหมือนกันคะ และเป็นจากหน้าจนตอนนี้ ลามขึ้นทั้งตัวแล้ว ผื่นแดงๆเริ่มแตก เป็นน้ำเหลืองด้วย ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกเป็นเรื่องปกติของทารก อาจเพราะอากาศ แค่ให้แน่ใจว่าน้องนอนในที่อากาศถ่ายเทสะดวก และสะอาด ห้ามทาอะไรใดๆทั้งสิ้น บอกเลยว่าแม่ทรมานมากคะ ที่เห็นน้องเป็นแบบนี้ ขึ้นทั้งที่หน้า ที่หัว ในหู ในจมูก เป็นหมดเลยคะ

ลูกเราก็เป็นนะคะตอนคลอดออกมาแรกๆ คุณหมอบอกว่าเป็นผดที่มาจากโฮร์โมนของแม่ ผ่านไปไม่กี่วันก็ค่อยๆเริ่มหายค่ะ บางทีก็อาจเกิดจากอากาศร้อน

ผดผื่นฮอร์โมนและไขมัน สักอาทิตย์2อาทิตย์เดี่ยวก้อหายเองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเดี่ยวมันจะหายไปเองค่ะอดทนแค่นั้น

เป็นแบบไหนคะแม่

เป็นแบบไหนคะ