สอบถามหน่อยค่ะสะดือน้องเป็นหนองทำไงได้บ้างคะแม่ๆ

น้องพึ่งได้22วัน แล้วสะดือพึ่งหลุดค่ะ น้องดิ้นสะดือหลุดเอง แล้วเป็นหนองต้องทำยังไงบ้างคะแม่ๆ สีรอบๆสะดือเป็นยาม่วงที่หมอให้มาทาจากรพ.ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะสะดือน้องเป็นหนองทำไงได้บ้างคะแม่ๆ

ถ้าเป็นบ้านนี้จะรีบพาไปหาหมอค่ะ เพราะเป็นหนองแสดงว่าไม่ธรรมดา ถ้าทำเองกลัวจะไม่เหมือนทำให้ผู้ใหญ่ค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

คุณหมอบ้านนี้ให้ใช้สำลีก้านค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้สำลีก้อน เพราะจะทำความสะอาดในซอกสะดือได้ไม่เพียงพอ

12mo trước

ดีใจด้วยนะคะ

หมอให้ยามาเช็ดหลังอาบน้ำ และแม่ใช้ยาผงพิเศษใส่ให้น้อง เพื่อที่จะให้สะดือแห้งเร็วค่ะ

ลูกเคยเป็นคะ ไปหาหมอโรงบาล เขาเอายาจี้ไห้หลุดคะ ทุกวันนี้หายดีแล้วคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่

อัพเดทค่าแม่ๆสะดือน้องหายแล้วนะคะขอบคุณแม่ๆที่แนะนำทุกคนเลยค่าา💓

ใช่แอลกอฮอล์ล้างทุกครั้งหลังอาบน้ำนะแม่ เดียวก็แห้งเอง

แอลกอฮอเช็คค่ะแต่ตอนนี้ไปหาหมอเถ่อะค่ะ

ใช้ อกฮ นะคะ ยาม่วงไม่เคยได้มาเลยจาก รพ

ทาเบตาดีนที่หมอให้มาแห้งไวค่า

เช็ดให้แห้งๆๆค่ะน้องไม่เจ็บ