ตัวเหลือง

น้องตัวเหลืองเคยอบแล้ว หมอนัดวันที่5สิงหา กังวลมากเลยค่ะกลัวน้องจะได้อบแล้วนอนโรงบาลอีก มีวิธีไหนช่วยให้หายตัวเหลืองมั๊ยคะ

บ้านนี่เป็นค่ะ กินนมทุกชมครึ่ง แม่พยามกินผักผลไม้เช่นมะม่วงสุขมะละกอ อะไรก็ได้ที่กากใยเยอะๆๆๆ เพราะแม่กินไรลูกกินด้วย เขาอึบ่อยๆชี่บ่อยๆๆ สารเหลืองจะลดลงค่ะ เหนื่อยหน่อยต้องสู้ค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะ ช่วยได้ ของเราก็เหลือง ส่องไฟ2อาทิตย์ ไม่ได้กินนมแม่ด้วยแม่ไม่มีนมเลย ตอนเกิดตัวเล็กหนักแค่ 2,100 เอง ปัจจุบันน้อง2เดือน16วันหนัก4,900 แล้วค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่

เคสผม ค่าตัวเหลืองวัดได้ 20 เกือบจะ ต้องเปลี่ยนเลือด คุณแม่เข้าเต้าไม่ถูก นมน้อย ผมอัดนมผงเลยครับผม ทิ้งคอนเซปนมแม่ ไปก่อนเลย เอาค่าตัวเหลืองลดไปก่อน

5y trước

ให้น้องทานนมยี่ห้ออะไรคะ จะได้ให้น้องทานบ้าน

พอรอบ2หมอจะเจาะเลือดว่ามีภาวพร่องเอมไซนไหมแล้วเราจะรุ้ว่าลูกเป็นอะไรไปหากมอดีที่สุดไม่ต้องกลัว

กระตุ้นเูดนมบ่อยๆทุก3ชั่วโมงนะคะ อาจเหลืองจากสาเหตุอื่นต้องให้หมอวินิจฉัยต่อไปค่ะถ้าเหลืองยาน

บ้านนี้อัดนมผงเลยคะ น้ำนมน้อย เลยให้กินนมผง+กะอาบแดดตอนเช้า พอวันหมอนัด ไม่เหลืองแล้วคะ

5y trước

เอส26กล่องม่วงค่ะ เคยลองกล่องทอง ถ่ายเหนียวมากคะ

อาบแดดอุ่นๆตอนเช้าอะคะแม่ช่วยใด้เยอะเลยนะคะคุนหมอเคยแนะนำเรามาค่ะและใด้ผลดีด้วย

กินนมแม่เยอะๆอีกเสียงค่ะ ลูกไม่ได้ตัวเหลือง แต่คุณหมอเคยบอกตอนไปคลอด

ให้น้องกินนมเยอะๆถ่ายบ่อยๆหรือแม่กินส้มเขียวหวานหรือมะระกอสุกค่ะ

ตากแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะแม่ วิตามินดีในแดดอ่อนๆตอนเช้า ช่วยได้ค่ะ