การนอน

น้องคลอดได้ 9 วันแล้ว กลางคืนหลับยากมาก ต้องทำไงค่ะ

ห่อตัว ค่ะ บ้านนี้ อุ้ม จน เดินหลับ แขนอ่อนไปเลนทีเดียว กล่อมเค้า จำได้ขึ้นใจเลยค่ะ ช่วงนั้น นอรวันล่ะ 2 ชม เอง เกือบตายย นี่แหละค่ะ มนุษย์แม่ กินนมเสร้จต้องจับเรอ ทุกครั้งน่ะค่ะ พาดบ่า ให้เค้าเร่อ เยอะๆ

ได้ห่อตัวลูกไหมเอ่ย เพราะเด็กแรกเกิดถึงประมาณ1เดือน เขายังชินกับในท้องคุณแม่อยู่นะครับต้องห่อตัวลูกแน่นๆเด็กยังต้องปรับตัวอีกพักใหญ้ ขึนอยุ่กับเด็กด้วยแล้วเด็ก

จะเป็นช่วงแรกที่น้องยังไม่ชินคุณแม่ต้องอดทนนะค่ะไม่มีวิธีแก้สำหรับช่วงเดือนแรกค่ะเดี๋ยวน้องจะปรับตัวไปพร้อมๆกับคุณแม่พอผ่าน1เดือนไปอะไรๆก็จะดีขึ้นค่ะ สู้ๆจ้า

พยายสมอย่าให้น้องเขานอนตอนกลางวันมากจนเกินไปเพราะน้องเค้ายังเเยกไม่ออกว่าตอนไหนเปนเวลากลางวันตอนไหนเปนเวลากลางคืนพยามให้น้องเขานอนตอนกลางวันให้น้อยลงน่ะค่ะ

ตอนกลางวันปลุกลูกเข้าเต้าทุก​ 1-2ชม.ชวนเล่น​ เฉพาะตอนกลางคืนใส่แพมเพิสนิวบอร์น​ ห่อตัวลูกแน่นพอดีๆ​ ลองทำดูนะคะ​ สู้ๆค่ะ

ตอนน้องยุในท้องน้องไม่รู้หรอกค่ะกลางวันหรือกลางคืนพอคลอดออกมาน้องเลยการยุในท้อง เดี๋ยวน้องเค้าค่อยปรับตัวเองค่ะ

หมอเคยบอกว่า...น้องยังไม่รุกลางวันกลางคืน...เด่วผ่านไปซักพักน้องจะเริ่มปรับตัว เองคะ

ประมาณ 1 เดือนที่น้องจะเป็นอย่างนี้ค่ะ ต้องทำใจปกติสำหรับน้องพึ่งเกิดค่ะ

ห่อตัวน้องแน่นๆค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะหมอบอกว่าน้องยังชินกะยุในท้อง. พอเห็นไฟเขาจะแสบตาทำให้หลับพอกลางคืนมืดน้องจะตื่น...แรกๆๆแม่ไม่ได้นอนเลยค่ะตั้งแต่เที่ยงคืนยันตี5 พ่อกับแม่ตอ้ิงผลัดกันเลยค่ะ