3เดือน9วัน คอแข็งแค่ตอนอุ้ม ทำยังไงดีคะ

นัอง3เดือน9วัน พี่เลี้ยงให้ Tummy Time แค่วันละ1ครั้งช่วงเย็น น้องจะร้องไห้แบบหนักมากกก เหมือนเขายกหัวไม่ขึ้น แต่จะใช้เข่าดันพื้นจนตูดโก่ง ยกหัวพ้นพื้นได้นิดเดียว เวลาอุ้ม เวลานั่งคอแข็ง หัวไม่สั่นด๊อกแด๊ก แม่ควรทำยังไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3เดือน9วัน คอแข็งแค่ตอนอุ้ม ทำยังไงดีคะ

กระดูกสันหลังยังไม่แข็งแรงค่ะแม่ ให้แม่ฝึกน้องบ่อยๆ เน้นเวลานอนให้นอนคว่ำจะได้ผลดีค่ะ แต่ต้องอยู่กับลูกตลอดนะคะ บ้านนี้ยายให้นอนคว่ำตั้งแต่เดือนแรก คอแข็งไว แค่เดือนกว่า น้องหันคอเปลี่ยนข้างได้เอง

12mo trước

ที่สำคัญแม่ให้นอนคว่ำแค่ช่วงงีบกลางวัน กลางคืนน้องนอนหงายค่ะ 😊

ปกติคะ ทางนี้ก็3เดือน9วัน ยกคอไม่ขึ้น นอนกินมืออย่างเดียว แต่คอแข็งอุ้มได้ท่านั่งปกติ แต่ยังไม่คว่ำ ฝึกทุกวันเดี๋ยวน้องก็ทำได้เองคะ

ทำบ่อยๆหาของเล่นเขย่าๆมีเสียงต่างกันมากระตุ้นน้องค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำแบบนี้ตอนนี้3เดือน17วันคว่ำเองได้แล้วค่ะ

12mo trước

แม่อย่ากังวลนะคะว่าลูกจะพัฒนาการช้า กระตุ้นไปเรื่อยๆวันละนิดละหน่อย ตอนเราฝึกลูกครั้งแรกลูกไม่เอาเลยค่ะ ร้องโวยวายจะให้อุ้มเราก็เกือบถอดใจสงสารลูก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ความพร้อมของลูกด้วยค่ะ แค่เราช่วยจัดท่าทางให้เขาชินและจดจำค่ะ เราไม่ได้จับน้องคว่ำแต่แรกๆนะคะเพิ่งมาจริงจังตอน3เดือน น้องทำได้เองตอน3เดือนครึ่งค่ะ สู้ๆนะคะแม่ ยังมีเวลาอีกเยอะค่ะ🥰

ฝึก Tummy time ต่อค่ะ แล้วตอนอุ้มอุ้มน้องพาดผ่า เหมือนท่าจับน้องเรอ ก็ช่วยให้น้องคอแข็งไว ค่ะ

ใจเย็นๆค่า ค่อยๆฝึกเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แม่สู้ๆค่ั

12mo trước

ปกติไม่เร่งเรื่องพัฒนาการน้องเลยค่ะ แต่โดนทักว่าลูกพัฒนาการช้าเลยกังวลค่า

เราคอตั้งชัน4เดือน แต่บ้านนี้อุ้มนั่งบ่อย

บ้านนี้ 3เดือน 19วัน ก็ยังไม่คว่ำเลยคะ

12mo trước

เดี๋ยวก็คว่ำค่ะแม่ กอดๆน้าา

บ้านนี้3เดือนแล้ว คอยังไม่แข็งเลย

11mo trước

ขอเดาว่าน้ำหนักแรกเกิดน้องไม่น่าจะเกิน3000ไหมแม่ ลูกเราเกิดมาตัวใหญ่&ยาวมาก น้องคอตั้งได้ตั้งแต่1เดือนเลย แต่เห็นเด็กแถวบ้านออกมา2600 สามเดือนก็ยังไม่แข็งเหมือนกันค่ะ

ลองหาหมอนเล็กๆมารองใต้หน้าอกค่ะ

12mo trước

ปกติค่ะ ค่อยๆฝึกไปคะ ทำบ่อยๆภายใต้การดูแลด พอหลังน้องแข็งแรงขึ้นน้องจะมีแรงยกหัวค่ะ

บ้านนี้1เดือน​คอเเข็ง​เเล้วคะ