แม่บ้านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ

ท้อง37wน้ำหนักน้อง2200 บำรุงเท่าไรก็ไม่ลงน้อง คุณหมอแนะนำผ่าคลอดวันที่26 หมอแจ้งว่าอาจจะเป้นเพราะรกเสื่อมทำให้อาหารเข้าน้องน้อย ใครพอมีความรู้ไหมคะ แนะนำหน่อยคะ คลอดน้องออกมาจะปกติไหม จะเป้นอันตรายไหมคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดเพราะครรภ์เป็นพิษ ตอน 35+2 คลอดเองไม่ได้เนื่องจากรกเกาะต่ำ น้องออกมาน้ำหนัก 2.1 กิโล ทางห้องเนิร์ส เอาเข้าตู้อบ 4-6 ชั่วโมง ก่อนจะผ่าคุณหมอให้ยาเสตียรอยด์กระตุ้นปอดน้อง หลังเข้าตู้อบ 6 ชม. ออกมาน้องปกติดีครับ แต่น้องตะตัวเล็ก รพ. เลยจัดนมผงสูตรคลอดก่อนกำหนดให้ เพื่อเพิ่มน้ำหนักน้องครับ

ลูกตัวเล็กเป็นเรื่องเล็กเมื่อเทียบกับทานมากไปช่วงท้องแล้วลูกแพ้นะคะ ทางที่ดีคือทานให้หลากหลาย อย่างที่บอก น้องตัวเล็กแต่สมบูรณ์ก็ออกมาบำรุงข้างนอกได้ค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดน้า

ทานไข่ต้มวัน 3 ฟองโลดค่ะแม่ คลอดมาพ้น 2,500 กรัมก็ถือว่าโอเคแล้ว ถ้ารกเสื่อมแบบคุณหมอว่าน่าจะต้องผ่าออกก่อนค่ะไม่น่าจะได้รอคลอดเองอันตราย มาโตต่อข้างนอกเอา สู้ ๆ ค่ะแม่

ของเรานะ เวลาหมอซาว หมอซาวเหนยันรกเลยค่ะ ฟังเสียงข้างในรกได้เลยค่ะ ว่าสารอาหารเดินผ่านรกปกติมั้ย เสียวจะเหมือนลมๆ คล้ายๆเสียงหัวใจน้องค่ะ

ถ้าคลอดจริง น่าจะหนัก 2,400-2,500 กรัมค่ะ ลูกเราตอน 34 สัปดาห์ หนัก 2,310 กรัม คลอดจริงตอน 34 สัปดาห์ หนัก 2,530 กรัม คลอดก่อนกำหนดเพราะน้ำคร่ำรั่วค่ะ

แม่อัดโปรตีนให้ถึง 2500 ให้ผ่านเกณฑ์ก็พอค่ะ ยังพอมีเวลา บ้านนี้ตอน 36W น้องแค่2400 เอง พอ 38W ได้มา 3032 แม่กินไข่ต้ม นม

ไข่ต้มเช้า1 ฟอง เย็น1ฟอง กล้วยน้ำว้าหลังกินข้าวมื้อละ1-2ลูก นมแพะ นมตราหมีสีเหลือง ทุกวัน น้ำหนักขึ้นไวค่ะ

คุณแม่อย่าเคลียดนะคะ บ้านก็ตอน 37 คุณหมอบอก น้องน้ำหนัก 2400 ค่ะ ตอนที่คลอดน้อง น้องน้ำหนัก 3210 อย่าเคลียดนะคะ

เหลืออีกหลายวัน บำรุงเยอะๆไม่ต้องเครียดค่ะ ได้ผ่าคลอดสบายใจ แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ🥰

อาการเดียวกันเลยหมอให้ กระตุ้นน้ำหนักอีก373 gไม่รู้จะทำไงเหมือนกันกินได้นิดเดียวมันก็แน่นท้องแล้ว

2y trước

แม่อยากทานให้เยอะๆนะคะแต่แม่ต้องคุมอาหารเพราะกลัวน้ำตาลสูงค่ะ