ชอบทานส้มตำ

ท้อง12 w แต่ทานส้มตำไทยบ่อยมาก จะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ สอบถามหน่อยคะ เป็นห่วงลูกแต่มันอดใจไม่ไหวจริงๆคะ

บ้านนี้ตอน3-4เดือนแรก. ยำๆตำๆ อะไรแซ่บๆกินหมดเลยค่ะ กินได้ทุกอย่าง กุ้งแช่ ตำกุ้งสดก่กินค่ะ เพราะถ้าคลอดแล้วจะกินไม่ได้ ตอนท้องถ้าไม่แพ้กินได้เลยค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องสะอาด ไม่ควรทานอะไร บ่อย ๆ ซ้ำ ๆ กันนะคะ แม่ควรทานอาหารที่หลากหลายเพื่อลูกจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนค่ะ

เรื่องความสะอาดคะแม่ อย่าทานรสจัดมากนะคะจะส่งผลกับแม่โดยตรง และก็ผงชูรสคะส่งผลต่อน้องไม่ดีคะหลีกเลี่ยงได้ก็จะดีคะ

บ้านนี้กินบ่อยค่ะจนตอนนี้ 7 เดือนกว่าแ้ลวก็ยังกินอยู่ เวลาสั่งให้แม่ค้าใส่ผงชูรสนิดเดียว

ทุกอย่างสุก 100% สะอาด 100% รสไม่จัดจนเกินไป ไม่ใส่ผงชูรส(หรือใส่น้อย) ทานได้ค่ะแม่

เราก็ทานค่ะ แต่บอกแม่ค้าว่าปลาร้าน้อยๆ ไม่ใส่ผงชูรส ตอนนี้ 26+5 w แล้วค่ะ

เราทานส้มตำเกือบทุกวันเลยจ้า ได้ทานรสแซ่บๆแล้วรู้สึกดีไม่คลื่นไส้จ้า

5y trước

กี่วีคละคะ

ทานได้ค่ะ แต่ต้องเป็นปลาร้าต้มสุก แต่กืนมากแม่จะแสบหน้าอกค่ะ

ระวังผงชูรส ปลาร้าของหมักดอง ระวังจะไม่สบายท้องร่วมด้วย

ทานได้ค่ะ แต่ต้องเป็นปลาร้าปรุงสุกและไม่ใส่ผงชูรสนะคะ