ท้องกินไข่ต้มไม่ค่อยได้

ท้องได้ 19สัปดาห์แล้ว แม่ๆบ้านไหนเคยเจอปัญหากินไข่ต้มไม่ได้บ้างไหมค่ะ บ้านนี้บางวันกินได้บางวันกินแล้วอาเจียน แบบนี้ปกติไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่แต่ละท้อง เรื่องอาหารการกินมันแพ้ไม่เหมือนกัน แต่กินไข่ต้มไม่ได้ก็กินอย่างอื่นแทน เรื่องแพ้ เรื่อง ฮอร์โมน คนมันเดายากค่ะเป็นเรื่องปกติ

บ้านนี้ไม่ได้13w แทบจะไม่ได้กินไข่ต้มเลยค่ะ แต่เน้นเป็นโปรตีนจากไก่หรือปลาเอานะคะ ถ้ากินโปรตีนถึงและทานหลากหลายผักผลไม้ไข่ต้มไม่ทานก็ได้ค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ

ช่วง1-3เดือนแรกกินไม่ได้เหมือนกันค่ะ พอเข้าเดือนที่4ก็กินได้ปกติทุกอย่าง กินได้เยอะเหมือนตอนยังไม่ท้องด้วยค่ะ แล้วแต่คนอะนะคะ อดทนค่ะ💖

บ้านนี้ก็กินใข่ต้มไม่ได้ค่ะ ก็จะเปลี่ยนเป็นกินใข่ดาว ใข่ตุ๋น ใข่เจียวแทน และไม่ได้ทานทุกวัน ทานแค่บางวัน ลูกก็น้ำหนักปกติตามเกณฑ์นะคะ

เป็นจ้าตั้งแต่ท้องมา ไข่ต้ม ไข่ที่ไม่ค่อยสุกตะกินไม่ได้เลย กินไปสักพักจะอาเจียน จะเหม็นไข่ตลอด แต่ก็ต้องอดทนกิน เพื่อลูก

กินไข่ควบกับอย่างอื่นไปด้วยค่ะแม่กินสัปดาห์ล่ะ3ฟองก็โอเครกินทุกวันระวังลูกเกิดมาแพ้ไข่นะคะ

เราก็เป็นจ้าก่อนท้องชอบกินมากวันละ4-5ฟองยังได้ พอมีน้องปุ๊บกินยากมากๆแต่ก็พยายามกินวันละ2ฟอง

เปลี่ยนเป็นไข่อื่นค่ะ ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ตุ๋น กินไม่ไหวก็ไม่ต้องฝืนกินให้ทรมานนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไข่ต้มไม่ได้ ก็ดาวกรอบๆไปเลยค่ะ แต่ำข่แดงจะกึ่งดิบดึ่งสุกค่ะ

บ้านนี้ไม่กินไข่เลยค่ะ เหมือนจะเบื่อ เลยกินอันอื่นแทน เช่นกุ้ง หอยปูปลาทะเล