4เดือน

ท้องได้4เดือนน้ำหนักขึ้นแค่1โลลูกจะตัวเล็กไหมค่ะจะแข็งแรงดีไหมกังวลมากเลยค่ะ?

19w น้ำหนักขึ้นเดือนละ1โล น้ำหนักขึ้นมากก็ไม่ดีนะคะ เสี่ยงเบาหวานอีก เราไปคลินิกเห็นแม่ท้องน้ำหนักขึ้นเดือนละ 6 โล หมอให้กินน้ำตาลเลย

บ้านนี้5เดือนน้ำหนักแม่ยังใม่ขึ้นเลยค้ะ แต่น้องปกติดี ใม่กังวลน้ะค้ะคุนแม่ เน้นน้ำหนักลูกตามเกนก้อพอน้าาา

ของเราช่วงแรกแพ้ท้องกินข้าวไม่ค่อยได้ลงไปโลนึงค่ะ พอเลิกแพ้แค่นั้นล่ะค่ะ ตอนนี้ 27 w ขึ้นมา 10 กิโลแล้วค่ะ 😂😂

บ้านนี้ 7 เดือนขึ้น 2 โลเองค่ะ 🤣 แต่เด็กปกติ ก็ไม่มีอะไรให้กังวลค่ะ คุณหมอบอกดีมากที่น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะ

ถ้าแม่กังวล กินกล้วยทุกวันนะคะ มันจะลงลูกอัตโนมัติ ใจเย็นๆ 6-7เดือน น้ำหนักจะขึ้นค่ะ อย่าเครียดนะคะ

ถ้าแม่ทานอาหารได้ปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เวลาคุณหมอนัดตรวจครรภ์ สงสัยอะไรถามหมอได้เลยจ้า

น้ำหนักลูกคุณแม่ดูได้จากผลซาวด์นะคะหรือถามคุณหมอเลยคะ ว่า นน.น้องอยู่ในเกณฑ์ปกติไหม

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😂 แม่บ้านนี้19วีค3วันแล้วน้ำหนักยังขึ้นแค่โลเดี่ยวเองงค่ะ🤣🤣

ไม่เกี่ยวกับลูกในท้องเลยคะ ซาวน์แล้วถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

อย่าพึ่งซีเรียสค่ะ ไปบำรุงตอน 7 เดือนเอาค่ะค่อยลงลูก ตอนนี้กินปกติเอาค่ะ