ลูกตอด

ท้องได้3เดือนแล้ว ลูกจะตอดประมาณกี่เดือนค่ะ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไป ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 26 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกให้เห็นเลย *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

3เดือนถ้าท้องแรกนั้นไม่ใช่ตอดค่ะมดลูกขยาย ปกติตามหลักแล้วตอดเร็วสุดคือ16วีคค่ะ อย่าเข้าใจผิด

ประมาณเดือนที่4ค่ะ เดือนที่5นี้เตะเลย สนุกสนานอยู่ในท้องคนเดียว

4เดือนกว่าแม่จะเริ่มรุสึกแล้วคะ..แต่อาจเบาๆเหมือนเราคิดไปเอง..

บ้านนี้ตอดตั้งแต่14วีคค่ะ ตอนนี้15วีครุ้สึกว่าตอดแรงขึ้น

แล้วแต่หน้าท้องของแม่ค่ะบ้านนี้5เดือนก็ยังไม่รู้สึก

จะเริ่มรู้สคกได้ตอน20wksขึ้นไปคะ

4เดือนตอดๆ​ บางคนก็เริ่ม5ด.จ้า

บ้านนี้ 5 เดือนจ้า ท้องแรก

ท้องแรก ตอด20wค่ะ