เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ท้องได้10วีค หมอตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณแม่ท่านไหนประสบประหาแบบนี้บ้างค้ะ ควรปฏิบัติตัวยังงัยบ้างค้ะ

งดข้าวขาว กินข้าวกล้องแทนเลยคะแม่ 1-2 ทัพพีพอ งดของหวาน ทุกชนิดกับข้าวหวานๆ ผลไม้ ทานได้ แก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง ถ้าหิวกินขนมแครกเกอร์แบบจืดได้คะ นมเป็นนมจืดพร่องมันเนย

ควบคุมอาหารดีๆ ค่ะ เลี่ยงของหวาน มัน