สอบถามแม่ๆผ่าคลอดจ้า

ท้องแรกผ่าฉุกเฉินรพ.รัฐ (เสียค่าใช้จ่ายไปเกือบสองหมื่น) ท้องสองต้องผ่าเท่านั้น รพ.รัฐ จะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ (สิทธิบัตรทอง30บาท) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เรายังไม่ได้ผ่าแต่รพ.ให้ดูรายการค่าใช้จ่ายคร่าวๆแล้ว ผ่าคลอดประมาณ 15k-18k ไม่รวมค่าห้องค่ะ ถ้าห้องพิเศษอยู่ที่ 2,100-2,600 บาท/คืนค่ะ แต่จองเราใชี้สิทธิ์ประกันสังคม ต้องสำรองจ่ายเองก่อนค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้ก็ผ่าฉุกเฉิน หมอก็มีใบแจงรายละเอียดว่าค่าผ่าเท่าใหร่ราคาก็ประมาณนี้คะ20000 แต่เราไม่ได้จ่ายกับค่าผ่าตรงนี้เพราะมีบัตร30บาท เสียแค่ค่าห้องพิเศษ+30 เท่านั้นคะ

ตอนท้องแรกเราผ่าฉุกเฉินสิทธิ30 ก็เสียแค่30บาทค่ะถ้านอนห้องธรรมดาก็มีแค่ค่าใช้ไฟฟ้าอย่างละ10-20บาทต่อวัน ท้อง2ถ้ามีข้อบ่งชี้ต้องผ่าก็เสียแค่30บาทค่ะ

ผ่าฉุกเฉินทำไมเสียเยอะจังแม่ บ้านนี้ท้องแรกก็ผ่าฉุกเฉินท้องแฝด+ห้องพิเศษ ไม่ได้เสียสักบาท ท้องสองเสียค่ายาต่างๆประมาณ1พัน

1y trước

ใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ แม่ไม่เคยทำประกันสังคม

ท้องแรกท้อง2เสียเกือบ20,000เหมือนกันค่ะ นั่นคือการไม่ใช้สิทธิไรเลย เพราะตอนนั้นมี ปกส.ค่ะ

เราผ่าฉุกเฉินเสียประมาณ 16000 ขนาดใช้สิทบัตรทอง ก็เอะใจทำไมคนอื่นไม่เห็นเสีย

1y trước

บ้านนี้คือปวดท้องค่ะปากมดลูกเริ่มเปิดเลยได้แอดมิดนอนรอคลอด สรุปปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม+มดลูกลอยหมอเลยบอกให้ไปผ่าคลอด ไม่แน่ใจว่าแบบไหนถึงเรียกว่าผ่านอกเวลา

ทำไมเสียเงินเยอะจังค่ะ เราคลอด 30 บาท ค่ะ จ่ายแค่ค่าห้องพิเศษ ดีมากๆ รพ รัฐ

1y trước

วชิระ ภูเก็ตค่ะ แต่สิทธิ 30 บาท ถ้าย้ายสิทธิก่อนคลอดก็เสียแค่ 30 บาทนะคะ ค่าห้องพิเศษต่างหาก

ท้องสองเราก็ผ่าฉุกเฉินไม่เสียสักบาทนะคะ

ถ้าใช้สิทธิบัตรทอง เสียแค่30บาทคะ

30ค่ะ ตามสิทธรักษา