ตั้งแต่ตั้งท้องมาหมอพึ่งชาวให้ตอน36วิคน้ำหนักตกเกนมาก1880เอง ตอนนี้37+4วิค ควรเพิ่มน้ำหนักลุกด้วยอะไรคะแม่ๆ

ทานโปรตีนเยอะๆเลยค่ะ ปกติจะทานเท่าน้ำหนักตัว แต่อันนี้เวลามีน้อยและน้องน้ำหนักตกเกณฑ์เยอะคิดว่าทานให้เกินไปเลยดีกว่าค่ะ (เนื้อสัตว์ 100 กรัม ให้โปรตีนประมาณ 20 กรัม) เช่นแม่หนัก 60 เอาเนื้อไก่สดมาชั่งให้ได้ 300 กรัม แบ่งเอาไปทำกับข้าวกิน 3 มื้อก็ได้ค่ะ ที่เหลือกินพวกถั่วก็ได้ สัก 30 กรัม เช่น อัลมอนด์ เม็ดมะม่วง เมล็ดทานตะวัน แล้วก็พวกนม ไข่ ค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️