สอบถามหน่อยค่ะถ้าเราตั้งครรภ์แล้วพบว่าเราเสี่ยงเป้นธาลัสซีเมียแต่ของพ่อไม่เป้นเราต้องเจาะน้ำคร่ำไหมค

ปกติแล้วหมอจะตรวจเลือด ทั้งพ่อและแม่ มาดูว่าลูกจะเสี่ยงเป็นไหมนะคะ บ้านนี้แม่เป็นพาหนะธาลัสซีเมีย ตรวจพ่อไม่เป็น ก็เลยหมดห่วงค่ะ

4y trước

อ่อค่ะ ขอบคุนค่ะ รอฟังผลเลือดพ่อพรุ่งนี้ค่ะ🙏

อาจจะมีพาหะได้นะคะ ถ้ายีนที่เป็นทั้งคู่มาเจอกัน น้องก็จะเป็นได้ค่ะ

4y trước

ขอบคุนค่ะ🙏