ท้องเสีย

ท้องเสียมีผลต่อเด็กไหมค่ะ

หากท้องเสียติดต่อกัน มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน มีไข้มีผลต่อเด็กค่ะ การเสียน้ำ และเสียเกลือแร่ในร่างกาย จะมีผลต่อทารกในท้อง เพราะลูกก็จะขาดตามไปด้วย แม่ต้องทานเกลือแร่มาทดแทน ถ่ายมากเท่าไหร่ ให้ทานเกลือแร่ตามให้มากเท่านั้นค่ะ แล้วรีบไปหาหมอ ห้ามซื้อยาฆ่าเชื้อมากินเองโดยเด็ดขาด

ถ้าท้องเสียมาก มดลูกบีบตัวอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ ถ้าเป็นติดต่อกันหลายวัน แนะนำหาหมอค่ะ

ตอนนี้หายแล้วค่ะแค่คืนเดียวค่ะ