สอบถามแม่ๆค่ะลูกได้14วันแล้วมีอาการท้องอืด ให้กินยาอะไรได้บ้างค่ะ😥

แม่จับน้องเรอทุกครั้งหลังกินนมนะคะ ( ระหว่างกินก็จับเรอได้ด้วย ) ทามหาหิงค์ นวดท้องให้น้อง จับขาน้องปั่นจักรยาน น้อง 14 วันไม่ควรให้ยาอะไรทั้งสิ้นนะคะแม่

4y trước

ถ้าน้องกินนมแม่ 100% น้องอาจจะได้รับน้ำนมส่วนหน้ามากเกินไป แม่บีบนมส่วนหน้าออกก่อนให้น้องเข้าเต้าคะ จะช่วยได้บ้าง แล้วแม่ก็ช่วยด้วยวิธีต่างๆวนๆไปคะ

ทา มหาหิงค์ หรือ ให้จิบยาเบบี้ดอล แต่อย่าให้จิบเยอะนะคะแม่ มีวิธีใช้อยู่ขวดอยู่ค่ะ

แม่จับน้องเรอทุกครั้ง แล้วทามหาหิงค์ค่ะ

4y trước

กินนมเสร็จแล้วหลับแม่ก็ต้องจับน้องพาดบ่าสัก10-15นาทีเดี๋ยวน้องก็เรอค่ะ

เบบี้ดอลค่ะ

ทามหาหิงค์ค่ะ

4y trước

ทาบ่อยมากค่ะไม่ดีขึ้นเลย วันนี้น้องถ่ายไป2รอบเอง ปกติแล้วมากกว่า4รอบ😥