แม่ๆคนไหนให้ลูกดื่มนน้ำเปล่าบ้างคะ

ทีม พย 66 ลูกเรา5เดือน 12วัน ฉี่มีสีเหลืองเข้ม ติดแพมเพิส เราสามารถให้ลูกดื่มน้ำเปล่านิดหน่อย เสริมกับนมได้ไหมคะ กลัวลูก ร่างกายขาดน้ำ ในวันนึงลูกดื่มนมประมาน 24-30 ออน คะ

เคยลองให้ดื่มนิดน่อยแค่ช้อนโต๊ะแต่รุ้สึกลูกอ้วกนมบ่อยเลยหยุดไม่รู้เกี่ยวกันมั้ยทั้งที่นมก็กินนิดเดียวแล้วป้อนน้ำตามเอาให้พอดีเท่ากะปริมาณนมที่กินแต่ก่อนแต่พอหยุดป้อนก็กลับมาปกติทุกวันนี้ให้ลูกกินนมบ่อยขึ้นค่ะกินมากกินน้อยก็กินฉี่ก็ปกติไม่เหลืองเข้ม

ลูกเราเกิด14/11/2566 ปัจจุบัน 5เดือน 11วัน หมอเด็ก สั่งไว้ว่าห้ามให้น้ำจนกว่าจะ6เดือน หรือจนกว่าหมอจะเป็นคนประเมินสั่งเป็นรายเคสบุคคลๆไปค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่กล้าแนะนำ รบกวนโทรถามรพ.หรือหมอที่ดูน้องดีกว่าค่ะ

อายุเท่ากันเลยค่ะ ลองปรึกษาหมอก่อนนะคะเพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตอนนี้ลูกเราหมอก็อนุญาตให้กินอาหารก่อน6เดือนแล้วค่ะแต่ว่าไม่ให้ป้อนน้ำป้อนแต่นมค่ะ

ลูกเราดื่มตั้งแต่เดือนแรก ให้จิบๆค่ะ ตอนนี้น้อง5เดือนน้องจะกินน้ำเยอะขึ้นค่ะ น่าจะเพราะอากาศร้อน ถ้าน้องไม่กินน้ำน้องจะเยี่ยวเหลืองแล้วกลิ่นแรงมากค่ะ

หมอเคยแนะนำหนูว่าให้ดื่มน้ำเลยค่ะ เดียวร่างกายจะขาดเพราะอากาศร้อน40องศาทุกวัน

น้ำควรให้ทาน 6 เดือน ขึ้นไปนะค่ะ