รู้สึกไม่ค่อยดิ้น

ทำยังไงให้น้องดิ้นตอบรับเราคะ วันนี้รู้สึกน้องไม่ค่อยดิ้นเลย

กี่weeksแล้วค่ะ. ยิ่งอายุครรภ์เยอะขึ้นเด็กจะดิ้นน้อยลงเพราะพื้นที่น้อย แต่ถ้านับรวมกันแล้วทั้งวันเกิน10ครั้งก็ถือว่าปกติ หรือทุกๆ1ชั่วโมงต้องดิ้นเกิน4ครั้ง ถ้าชั่วโมงแรกไม่ถึง4ครั้งให้ลองนับใหม่อีก 1ชั่วโมง ถ้ายังไม่ถึง4ครั้งอีกก็ให้รีบหาหมอค่ะ แต่ถ้าเกิน4ครั้ง ก็ถือว่าปกติค่ะ แต่การนับลูกดิ้นต้องนับตอน28weeksขึ้นไปนะค่ะเพราะเด็กจะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอแล้วค่ะ

ลองกินอะไรเย็นๆหวานๆดูนะคะกระตุ้นเค้าเผื่อเค้าหลับช่วง26-27วีคบ้านนี้ก็เป็นค่ะดิ้นเเต่ดิ้นเบาดิ้นน้อยจะดิ้นเยอะดิ้นเเรงเป็นบางวัน ตอนนี้33วีคเเล้วก็มีบางวันที่ดิ้นเบาค่ะเเต่เค้าก็ยังดิ้นเเม่ลองนอนในท่าที่คิดว่าลูกดิ้นดีวางมือลงบนตำเเหน่งที่ลูกชอบดิ้นบางครั้งอาจจะรู้สึกได้ค่ะ แต่ถ้ายังเงียบเเม่ก็พบหมอเลยค่ะ

อายุครรภ์เท่าไรค่ะ นับวันนึงให้ได้10ครั้งนะคะ หรือหลังกินข้าวไม่เกิน1 ชม.2-3 ครั้งถ้าน้อยกว่านี้รีบไปหาหมอเลยค่ะ

ลูบท้อง กินของหวานๆค่ะ ถ้าปกติ แป้บเดียวก็ดิ้นนะ จะเบาแรงต่างกันแล้วแต่วันค่ะ

กระตุ้น เขย่าท้องเบาๆ ลองส่องไฟก็ได้ ถ้าภายใน1-2ชั่วโมงใม่ดิ้นต้องใปหาหมอนะ

27สัปดาห์ค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกดิ้นบ้างนิดหน่อย เหมือนวันนี้ดิ้นน้อยอ่ะคะ