ถ้าฟันลูกขึ้นเเล้ว เเม่ๆท่านไหนมีวิธีเเนะนำบ้าง จะทำอย่างไรให้ฟันลูกเรียงสวย ไม่ห่างบ้างคะ?

เป็นปกติที่ฟันน้ำนมจะอยู่ห่างกันค่ะ เพราะเป็นฟันซี่เล็ก และเตรียมพื้นที่ว่างให้สำหรับฟันแท้ในอนาคตถ้าขึ้นมาจะมีซี่ที่ใหญ่กว่า ฟันจะได้ไม่เบียดกันจนผิดรูป ฟันบิดเกค่ะ สำหรับเด็กที่ฟันน้ำนมเรียงชิดกันสวยงาม มีโอกาสที่ฟันแท้จะบิดเกมากกว่าค่ะ การดูฟันในระยะฟันน้ำนมคือเน้นการดูแลเรื่อลทำความสะอาดไม่ให้เกิดฝันผุ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อฟันแท้ด้วยค่ะ ควรแปรงฟันทุดสัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยยาสีฟันที่ผสม ฟลูออไรด์ไม่เกิน 500 ppm. เพื่อเคลือบป้องกันฟันผุ และควรพบทันตแพทย์เพื่อทำการเคลือบฟลูออไรด์ให้ตรงตามนัดค่ะ

ที่้บานฟันน้ำนมเรียงสวยเลยคะ พอฟันแท้ เอิ่มม รอไปจัดอย่างเดียวคะ ให้น้องแปรงฟันทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน ไปพบคุณหมอฟันทุกหกเดือนคะ ถ้าหากมีอะไรต้องแก้ไขคุณหมอจะได้แนะนำเนิ่นได้คร่า :)