อยากรู้ใครรุ้บอกด้วยค่า

ถ้าเราไปฝากครรภ์ไปฝากพิเศษ (ฝากผ่า)​ ก่อน36สัปดาห์ค่าใช่จ่ายยุที่เท่ารัยค่าตอนนี้32 สัปดาห์แล้วค่า

1 Trả lời

แต่ละที่ราคาไม่เท่ากันค่ะคุณแม่ ตอนฝากขึ้นกับแต่ละที่เลย ซาวแบบไหน ค่าซาวเท่าไหร่ ยาบำรุง ค่าหมอ ค่าตรวจอะไรต่างๆตามระยะตั้งครรภ์ ค่าแลปและวัคซีน ต้องสอบถามทางคลินิกค่ะ ส่วนตอนคลอดขึ้นกับ รพ แต่ละแห่ง(ที่คุณหมอประจำอยู่)+ห้องธรรมดาหรือพิเศษ+ค่าฝากพิเศษของแต่ละหมอ รวมถึงสิทธิ์ต่างๆที่คุณแม่ใช้ได้ ก็จะลดค่าใช้จ่ายบางส่วนลงได้ เช่น บัตรทอง ประกันสังคม ราชการ รัฐวิสาหกิจ เป็นต้น แนะนำว่าให้สอบถามกับทางคลินิกโดยตรงค่ะ และที่สำคัญกว่าค่าคลอดคือคิวของคุณหมอนะคะ หมอบางคนรับฝากพิเศษคลินิกแบบนี้แล้วคิวแน่นมาก ถ้าหมอหาวันหาคิวให้ไม่ได้ คุณหมอก็จะไม่รับฝากท้องค่า แนะนำรีบสอบถามทางคลินิกจะดีที่สุดนะคะ