ยาคุมกำเนิดแบบฉีด

ถ้าฉีดหลังคลอด แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลังจากฉีดห้าวันมีโอกาสท้องมั้ย ผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ

1 Trả lời

การฉีดยาคุมหรือทานยาคุมไม่ได้ช่วยให้ไม่ตั้งครรภ์ร้อยเปอร์เซ็นคะ บางคนก็ตั้งครรภ์หรือที่เรียกว่าหลุดยาคุม แต่การฉีดหรือกินนั้นเป็นอีกวิธีที่จะไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์ในหมู่ผญ.ส่วนใหญ่ คะ การฉีดยาคุมจะอยู่ที่อายุของยาคะบางตัวยาก็1เดือนบางตัวก็2-3เดือนคะ ถึงจะหมดอายุถึงรอบฉีดใหม่คะ