เตรียมคลอด.

ต้องเตรียมอะไรไปคลอดบ้างคะ ที่โรงพยาบาลเยอะน้อยแค่ไหนท้องแรกคือมึนงงไปหมด เตรียมไม่ถูกเลยค่ะ

แต่ละที่ไม่เหมือนกันคะคุณแม่ ควรปรึกษากับทางโรงบาลที่แม่จะไปคลอดจะดีกว่า แต่เราหมอก็ไม่ได้ให้เอาอะไรไปเลยแต่เราจัด เพื่อความพร้อมและความสบายใจแบบส่วนตัวโดยเฉพาะ 💜ของลูก แพมเพส 15ชิ้น เช็ดชูเปียก1ห่อ เสื้อผ้าลูก 2ชุด หมวก2ใบ ถุงมือ 2คู่ ถุงเท้า 2คู่ ผ้าห่อตัว 2ผืน ผ้าอ้อม 2ผืน ผ้าอ้อมเช็ดน้ำลาย 2ผืน 🧡ของแม่ ชุดเครื่องใช้ในห้องน้ำ เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี แผ่นซับน้ำนม เครื่องปั้มนม หมอนรองให้นม ถุงเก็บน้ำนม ที่ประคบเต้า ขวดนม 2ขวด ผ้าอนามัย ชุดชั้นใน ใส่วันกลับ เสื้อผ้าใส่วันกลับ ผ้าขนหนูอาบน้ำ

แบบคร่าวๆค่ะ

5y trước

ที่ต้องเอาไปโรงพยาบาลแม่เตรียมเยอะไหมคะ