ฝากครรภ์

ต้องทำยังไงบ้างค่ะ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างจำแนกรายละเอียดให้หน่อย ราคาเท่าไหร่ จะได้เตรียมตัวไปถูก ขอแบบละเอียดหน่อยนะคะ เป็นคุณแม่มือใหม่เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง

ของเราฝาก ร.พ. รัฐค่ะ ใช้สิทธิ 30 บาท ขั้นแรกหมอจะให้ตรวจปัสสาวะหาค่าน้ำตาลต่างๆ เจาะเลือดหาโรค ฟังเสียงหัวใจ ซาวด์ดูขนาดเด็กในท้อง แล้วก็นัดทำฟันค่ะ ทุกอย่างนี้จะเสีย 30 บาท แต่ถ้าเรามีประกัน ที่ ร.พ. จะตีเป็นใช้สิทธิประกันให้ เราต้องเสียเงินแล้วไปเบิกเอาเองค่ะ ของแฟนเรามีประกันเจาะเลือดหาโรคเสีย 400 บาท

เราฝากที่คลินิคค่ะ.ค่าใช้จ่ายมีค่าฝากท้อง+ค่าเจาะเลือด+ค่ายา+ซาวดูท้อง=1,800บ.ค่ะ.แต่ละที่ราคาฝากท้องอาจจะไม่เท่ากันทุกที่นะคะ.สิ่งที่จะเตรียมมีแค่บัตรประชาชนของแม่.ชวนแฟนไปด้วยนะคะ.บางที่จะมีการเจาะเลือดของแฟนด้วยค่ะ.แต่ของเราหมอเจาะเลือดเราคนเดียว.ไม้มีปัญหาอะไร.

บ้านนี้ฝากคลีนิคหมอธรรมศาสตร์จ้า ครั้งแรก เจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ ซาวด์ท้องและรับยาบำรุง 1250บาท

ฝากครรภ์คลีนิค เจาะเลือด+ยาบำรุง+อัลตราซาวด์ 1950฿ คะ พอครั้งถัดๆไปไม่เกิน1,000

บ้านนี้ ไป รพ.ของสภากาชาด ครั้งแรก ประมาณ1300ค่ะ ไม่ได้ใช้สิทธิอะไรเลย

บ้านนี้จ่ายเอง รพ.รัฐ ไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไร เสียไม่ถึง 1,000 ค่ะ

ใช้สิทธิ์บัตรทอง รพ.รัฐ เสีย 30 บาท จนถึงคลอดเลยคะ

ใช้สิทธิบัตรทองค่ะ

รพ.รัฐ ฝากฟรีค่ะ