อาการเจ็บท้องคลอด

ตินนี้เราอายุครรภ์ 36 วีคแล้วค่ะ มีอาการเจ็บท้องน้อยจนตัวงอทุกวัน ท้องแข็งเป็นระยะ แต่ไม่ได้ถี่มาก(ไม่แน่ใจว่าท้องแข็งหรือลูกโก่งตัว) ปวดหว่างขาเหมือนอะไรจะหลุด แต่ไม่มีมูกเลือดไหล มีอาการประมาณนอา กว่าแล้ว แต่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะไม่แน่ใจว่าคืออาการจะคลิดหรือไม่ เราพึ่งท้องแรกยังไม่มีประสบการณ์ในความคิดเราคือการคลอดต้องมีเลือดหรือน้ำคล่ำไหลถึงไปหาหมอได้ อยากสอบถามอาการแม้ว่าตอนคลอดมีอาการแบบไหนกันบ้างและสมมุติเราปากมดลูกเปิดแต่ไม่รู้ตัวไม่ไปหาหมอใช้ชีวิตปกติ จะมีผลอะไรกับน้องมั้ยคะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก #สอบถามคนมีประสบการณ์

ลองค้นหาในกูเกิลนะคะเพราะแต่ละวิคจะมีอาการไม่เหมือนกันค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️