ท้องไม่พร้อม

ตามหัวเรื่องเลยค่ะพอดีเราท้องได้8สัปดาห์แล้วเรายังเรียนอยู่ค่ะทางฝ่ายชายรับนะคะแต่เราไม่กล้าบอกครอบครัวเพราะฐานะบ้านเราค่อยข้างจนค่ะพ่อแม่ตั้งความหวังกะเราไว้มากเพราะเราเป็นลูกสาวคนสุดท้อง ทำไงดีคะ?

แล้วทำไมตอนทำไม่ป้องกันดีๆละคะ ในเมื่อทำเขาเกิดมาแล้วถึงจะพร้อมหรือไม่พร้อมก็ต้องดูแลค่ะ เค้าตั้งท้องตอนอายุ21ยังเรียนอยู่เหมือนกันค่ะ อย่าไปเอาออกนะคะมันบาป

บอกท่านไปเถอะคะยังไงท่านก็คือพ่อแม่ท่านยอมเข้าใจ ดูอย่างครอบครัวเราก็จนนะพ่อแม่ก็หวังพึ่งเราแต่พอเราท้องท่านก็ไม่ได้ว่าอะไรพ่อแม่คือกำลังใจที่ดีนะคะ

สู้ๆนะครับ เหมือนผมเลย ผมเคยคิดที่จะเอาออกสะด้วยซ่ำ แต่ถ้าทำก้อเป้นบาปไปตลอดชีวิต บอกครอบครัวไปเลยครับ ผมบอกครอบครัวโดนว่าหนักมากแต่เด่วเขาก้อดีเอง

กล้าทำ ก็ต้องกล้าที่จะบอกครอบครัวค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าพ่อเเม่จะด่า เขาด่าแน่นอนค่ะ เพราะเขาเป็นห่วง อย่าเครียดนะคะ ฝ่ายชายก็รับเเล้ว สู้ๆค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เราเรียนจบแล้วทำงานได้สักพักนึงแล้ว แต่เราก็ยังไม่กล้าบอกพี่สาวอยู่ดีค่ะเพราะเป็นน้องสุด กลัวเค้าโกรธ😢

กล้าทำกล้ารับไปเลยค่ะคนเราผิดพลาดกันได้ เรียนช้าปีนึงก็ไม่เป็นไรนี่คะ ไม่มีใครแก่เกินเรียนค่ะสู้ๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ท้องไม่พร้อม แต่สุดท้ายก็ต้องบอกพ่อแม่ค่ะ เพราะยังไงก็มีแต่พวกเค้าที่คอยช่วยเหลือเรา

ก็ต้องบอกพ่อแม่ค่ะ เพราะท้องแล้ว ยังไงวันนึงท้องก็ต้องโต จะวันนี้หรือวันไหน พ่อแม่ก็ต้องรู้ค่ะ

แนะนำไปคลินิกวัยรุ่น ท้องไม่พร้อมที่ รพ.ค่ะ เค้าจะมีห้องให้คำปรึกษาโดยเฉพาะค่ะ

ให้ฝ่ายชายพาพ่อแม่เค้าไปบ้านเราค่ะ ให้ทางนั้นเป็นคนบอก ว่าท้อง

5y trước

ขอบคุณค่ะ🙏