ครรภ์ที่ 2 หมอไม่ได้ให้กินน้ำตาลเป็นอะไรไหมคะ ?

ตามกระทู้เลยนะคะ พอดีไปฝากที่โรงบาลตามอายุครรภ์จากนั้นเขาให้ไปฝากที่อนามัยต่อ พอใกล้อายุครรภ์ได้ 33+ เลยย้ายไปฝากต่อที่โรงบาลสะดวกกว่า ก็ไปตามนัดปกติ จะมีช่วงนึงที่มีนักศึกษาพยาบาลมาตรวจแทนผู้ช่วยพยาบาล เขาน่าจะตรวจไม่ละเอียด พอไปหาหมอล่าสุดผู้ช่วยพยาบาลได้ถามคุณแม่กินน้ำตาลไหม เลยบอกไม่ค่ะ อยากสอบถามแม่ๆคนอื่นมีใครไม่ได้กินน้ำตาลบ้างคะ มีผลอะไรกับลูกไหมคะ ปล.ครรภ์แรกได้กินค่ะ **เหตุย้ายที่ฝากบ่อยสะดวกกว่าแล้วก็อยากให้หมออัลตร้าซาวดูน้องให้ด้วยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กลืนน้ำตาลคือคุณแม่ที่เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ หรือมีคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน เราเคยฝากคลีนิคคุณหมอบอกว่าถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นเกิน 3-5 กิโล / เดือน ไม่ต้องกลืนค่ะ เราไม่เคยได้กลืนยันคลอด

บ้านนี้ทั้ง3ท้องไม่ได้กลืนน้ำตาลเลยค่ะไม่ได้เสี่ยงเบาหวานค่ะน้ำหนักช่วงตั้งครรภ์ยันคลอด15โลเองค่ะน้องคลอดออกมา3320กรัมค่ะ