ห้ามนอนหงาย

ตั้งครรภ์ 6 เดือน เพื่อนทักว่าห้ามนอนหงาย คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ รบกวนแชร์ประสบการณ์กันหน่อยจ้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ห้ามนอนหงาย

แม่บ้านนี้นอนหงายตลอดค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้อีกไม่กี่วันก้จะคลอดแล้วนอนหงายมาตลอดเพราะนอนตะแคงไม่ได้เจ็บร้าวหว่างขานอนได้ท่าเดียวจริงๆอาศัยใช่หมอนหนุนหลังตะแคงเล็กน้อย

นอนหงายได้ค่ะไม่เป็นอันตราย อาจารย์หมอคอนเฟิร์มมาว่าไม่เป็นอันตราย คุณแม่นอนสบายท่าไหนก็นอนค่ะ บ้านนี้นอนตะแคงแล้วหายใจไม่ออก ต้องนอนหงายค่ะ

3y trước

หมอบอกนอนท่าไหนก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวนอนท่าไหนไม่ได้นานๆ เมื่อยไปหมด พลิกตัวไปมาตลอด

ไม่อันตรายแต่คุณลุงหมอบอกว่ายิ่งลูกตัวใหญ่ถ้านอนหงายลูกจะไปทับเส้นเลือดใหญ่ตรงหลังคุณลุงหมอแนะนำให้นอนตะแคงดีกว่าเพราะเลือดจะได้ไหลเวียนไปเลี้ยงลูกค่ะ

5เดือน ชอบนอนหงายมาก เพราะนอนหงายรู้สึกตัวเองสบาย แต่จะพลิกตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้าง เราเอาท่าที่เราหายใจสะดวกที่สุด ปล.นอนหงายแล้วลูกดิ้นเก่ง🥰

3y trước

ใช่ค่ะบ้านนี้เหมือนกันค่ะนอนหงายแล้วดิ้นเก่ง😘😘

นอยหงายได้บ้างค่ะ เพราะเรานอนตะแคงอย่างเดียวมันเมื้อยค่ะ บ้านนี้พยายามตะแคงซ้ายให้มากคะแคงขวาบ้าง ถ้าเมื้อยก็นอนหงายสักพักแล้วค่อยนอนตะแคงใหม่ค่ะ

ส่วนตัวแม่บ้านนี้นอนหงายได้ แต่นอนหงายนานๆ ไม่ได้ทำให้ท้องแข็ง ส่วนมากแม่จะนอนตะแคงมากกว่า ถ้าแม่นอนหงายแล้วสบายก็นอนได้ แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้8เดือน นอนหงายแล้วปวดท้อง หายใจไม่ออกเลยค่ะ คุณแม่นอนท่าที่ตัวเองสบายเลยนะคะ สรีระเรา กับตำแหน่งของน้องในท้องแม่แต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

นอนหงายได้นะค่ะถ้าคุณแม่สบายตัว แต่ก้อตะแขงซ้ายขวาบ้างไม่ไห้เมือยค่ะ นอนหงายรุ้สึกสบายแต่นานๆปวดหลังค่ะและลูกดิ้นดีชอบดูลูกดิ้นค่ะ☺️☺️

นอนได้ค่ะแต่แนะนำให้เปลี่ยนท่านอนระหว่างคืนด้วยค่ะเพราะนอนหงายนานๆลูกจะกดทับอวัยวะเราแระทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงทารกไม่พอด้วยจ้า

ตอนนี้ 5 เดือนค่ะ ถามคุณหมอ ว่านอนหงายได้มั้ย หมอก็บอกนอนได้ปกติเลย แต่เราก็กังวล พยามนอนตะแคงซ้าย แต่ก็หลับยากอีก เพราะเป็นคนชอบนอนหงาย