ตอบหน่อยค่ะแม่ๆที่มีประสบการณ์

ตั้งครรภ์8วีค ปวดหน่วงท้องน้อย เจ็บจิ๊ดๆที่ท้องน้อยซ้ายทีขวาที ปวดลามไปถึงก้นกบ ถึงก้น ปกติไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าซ้ายขวาเป็นเส้นที่ยึดมดลูก ที่ปวดเป็นไปได้ว่ามดลูกขยายค่ะ แต่ถ้าปวดตรงกลางคือลูกกระเทือน ให้หยุดทุกอย่างแล้วนอนนิ่งๆ ค่ะ แต่ถ้าอาการทั้งหมดมีเลือดออกด้วยให้พบคุณหมอค่ะ

แต่ถ้า ปวดท้องน้อยซ้าย มากๆ ปวดแบบเดินไม่ไหว และนอนไม่ได้ ปวดลามไปยันหลัง ระวังเรื่อง ท้องนอกมดลูก แบบนี้รีบไปหาหมอด้วยค่ะ เราเคยเป็น สุดท้ายไม่ได้หาหมอ หลุดเอง

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่น่าเป็นอะไรนะคะ บ้านนี้ก็เคยเป็น หมอบอกให้นอนพักเยอะๆ ตอนนั้นเป็นเพราะเดินเยอะ แต่ถ้าไม่สบายใจไปให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ

จริงๆ มันก็เป็นอาการปกติค่ะ แต่ถ้าปวดมากแนะนำให้ไปหาหมอค่ะ อาจเป็นสัญญาณเตือนที่ไม่ดีนะคะ

ท้อง 9w ปวดจิ๊ดเฉพาะเวลาเดินเร็วๆค่ะ ไม่มีถึงก้นกบนะคะ

ปวดค่ะ บ้านนี้ปวดจนถึง 4 เดือนค่ะ