น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์

ตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์ ไปหาหมอแล้วอัลตร้าซาวด์ หมอบอกว่า น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ คือ 20 สัปดาห์น้องควรจะหนักที่ 300 กรัม แต่น้องหนัก 381 กรัม มีคุณแม่บ้านใหนที่มีน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ไหมคะ อย่างนี้เราสามารถควบคุมน้ำหนักน้องได้อย่างไรบ้าง คุณแม่ทานปกติค่ะ ไม่ได้บำรุงอะไรเพิ่มเลย ทานยาที่หมอให้ ทานนมวันละกล่อง อายุ 37 ปี ท้องที่สอง น้ำหนักก่อนท้อง 62 กก. ท้อง 20 สัปดาห์ หนัก 67.7 กก. ลูกคนแรก คลอดที่ 2800 กรัม เองค่ะ

บ้านนี้20 week น้ำหนักน้อง359g หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ น้ำหนักแม่ขึ้นมาเกือบ2โล