ท้องนอกมดลูก

ตัดมดลูกออก1ข้าง เเล้วจะมีสิทธิ์ ท้องอีกได้ไหมคะ กังวลมาก อยากมีลูกมากค่ะ วันนี้เสียใจมาก

มีสิทธิ์ค่ะแม่ ถึงจะยากขึ้นหน่อย แต่ก็ยังมีสิทธิ์ค่ะ แต่รอให้ร่างกายพักฟื้นจนแข็งแรงเป็นปกติก่อนนะคะแล้วค่อยลงมืออีกครั้ง 1. ห้ามเครียดค่ะ เวลาที่ตั้งใจมากๆ มันเป็นการกดดันตัวเองค่ะ ทำให้เกิดความเครียดต่ำๆโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งทำให้สภาพความเป็นกรดด่างในร่างกายเราผิดปกติและสเปิร์มไม่สามารถอยู่รอดได้ค่ะ (สังเกตได้เลยว่าคนที่ติดง่าย คือคนที่ไม่เครียด ไม่กดดันตัวเอง หรืออย่างเด็กวัยรุ่นที่ทำโดยไม่ค่อยได้คิดอะไร จะท้องกันง่ายมาก บางคนพลาดหนเดียวก็ติดเลย) 2. ดูแลอาหารการกินของตัวเอง อย่าให้ร่างกายผอมหรืออ้วนจนเกินไป (รวมถึงร่างกายของสามีด้วยนะคะ) 3. ออกกำลังกายเป็นประจำ (ทั้งภรรยาและสามีค่ะ) 4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 5. *ห้าม*ทานยาบำรุงหรือวิตามินอะไรสุ่มสี่สุ่มห้า(ยกเว้นโฟลิค ซึ่งควรทานก่อนปั๊มลูก 3 เดือนค่ะ) โดยที่ไม่ปรึกษาคุณหมอเฉพาะทางก่อน เพราะถึงจะช่วยให้ติดง่าย แต่อะไรที่ไม่ธรรมชาติก็มีความเสี่ยงต่อสุขภาพของแม่และบุตรที่จะเกิดมาค่ะ 6. ทั้งสองคนพากันไปตรวจสุขภาพโปรแกรมเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์ และ ควรให้สามีไปตรวจความปกติและความแข็งแรงของน้ำเชื้อค่ะ จะได้ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมถึงติดยาก 7. หลังประจำเดือนหมด วิธีที่ดีที่สุดคือ ทำการบ้านวันเว้นวันค่ะ เป็นการดักวันไข่ตกที่รอบคอบที่สุด และไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดถ้าไข่ตกช้า/เร็วกว่ากำหนด (เพราะไข่บางคนไม่ได้ตกตรงวันค่ะ บางคนช้ากว่า บางคนไวกว่ากำหนดค่ะ) 8. หลังสามีปล่อยเสร็จแล้ว(บอกสามีดันให้ลึกสุดใจนะคะ) ให้ภรรยาเอาหมอนหนุนหลังให้สะโพกสูงขึ้นค่ะ จะทำให้สเปิร์มเข้าไปหาไข่ง่ายขึ้น เหมือนช่วยพาเข้าขึ้นทางด่วนไปค่ะ 9. ทำจิตใจให้สบายค่ะ

ตัดแค่ปีกมดลูกค่ะ ไม่ได้ตัดมดลูก ปกติแล้วไข่จะตกจากปีกมดลูกเดือนละข้าง ซึ่งแปลว่า เคสแม่ ไข่จะตกเดือนเว้นเดือน ต้องลุ้นมากกว่าคนอื่นค่ะ ว่าไข่จะตกเดือนไหน วันไหนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

เราค่ะ เคยท้องนอกมดลูกเมื่อ2ปีที่แล้ว ตอนนี้ท้อง17 สัปดาห์แล้วค่ะ คิดซะว่าเรามีโอกาสได้เตรียมความพร้อมในหลายๆเรื่องก่อนที่จะมีใหม่นะคะ เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้น่ะ ❤️

บ้านนี้โดนตัดท่อนำไข่ไป 1 ข้างเหมือนกันค่ะ หมอให้พัก 6 เดือน หลังจากนั้นปล่อยติดเลยเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 29 w แล้วค่ะ อย่าคิดมากนะคะคุณแม่ ดูแลตัวเองดีดีเดียวน้องก็มาใหม่ค่ะ

เคยค่ะ โดนตัดปีกมดลูก (ท่อนำรังไข่) ออกข้างนึง เหลือแค่ข้างเดียว ผ่านมาหลายปี ตอนนี้มีน้องแล้วค่ะ 27+1 วีคแล้ว ไม่ต้องกังวลค่ะ รักษาสุขภาพตัวเองให้ดี เดี๋ยวน้องก็มาค่ะ

เคยท้องนอกมดลูกเหมือนกันคะ ตัดออกข้างนึงเหลือข้างเดียว ตอนนี้ท้องได้30wแล้วคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ถึงเวลาเด่วเขาก็มาเอง

3y trước

นานมั้ยค่ะกว่าน้องจะมา

อย่าพึ่งกังวลนะคะคุณแม่ บ้านนี้ตัดท่อนำไข่ข้างซ้ายไปเมื่อต้นปี61 ตอนนี้ตัวเล็กในพุง30+6wแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ท้องได้ค่ะ เเม่บ้านนี้ก็โดนตัดออก1ข้าง ตอนนี้เหลือ1ข้าง จะคลอดเดือนหน้าเเล้วค่ะ สู้ๆค่ะเเม่ เดี๋ยวน้องก็มา

ของเราเคยเป็นเหมือนกันเมื่อประมาณ 7 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้เพิ่งคลอดน้องได้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ

5y trước

นานเลยกว่าจะติด

มีค่ะ บ้านนี้ก้อเคยท้องนอกมดลูก โดนตัดไปข้างหนึ่ง ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20สัปดาห์แร้วค่ะ

5y trước

ได้2ปีจะ3ปีแร้วค่ะ