อยากถามประสบการณ์จากแม่ๆค่ะ พอดีว่าเป็นท้องแรก

ตอนแม่ๆตั้งครรภ์กัน หมอนัดอัลตราซาวด์กันกี่ครั้งครั้งคะ ของเราฝากที่อนามัยค่ะ ซาวไปรอบเดียวตั้งแต่ประมาณ12สัปดาห์ เจาะเลือดครั้งแรก1ครั้งตอนไปฝากครรภ์ใหม่ๆ เจาะหาดาวซินโดม1ครั้งตอน18สัปดาห์ จนป่านนี้ ได้26สัปดาห์แล้วค่ะ แต่หมอไม่เห็นนัดตรวจอะไรอีกเลย รอคลอดทีเดียวเลยหรอคะ หรือว่าอะไรยังไง ก็ยัง งงๆอยู่#ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ฝากคลีนิคค่ะ ซาวด์ทุกรอบค่ะ หมอไม่ได้คิดค่าซาวด์เพิ่มจากการตรวจรักษาปกติเลยจ้า ล่าสุดนัดไปเจาะเลือดหลังจากตรวจรอบนัดไป3วัน ก่อนเจาะหมอก็เรียกไปคุยไปซาวด์ดูเบบี๋อีก เก็บแต่ค่าเจาะเลือด1พันบาทตามที่แจ้งไว้ตอนแรก

ฝากรัฐหมอจะซาวตามความจำเป็นคะ จะไม่ซาวดูเพศให้ ทางเราอายุ 35 ท้องคนที่ 2 หมอซาวบ่อยมากเพราะต้องตรวจหาว่าลูกมีความผิดปกติเป็นดาวมั้ย พอได้เจาะน้ำคร่ำแล้วว่าลูกปกติ หมอก็ไม่ซาวอีกเลยคะ จนตอนนี้ จะ 35 w แล้ว

4y trước

ใกล้คลอดหมอคงซาวอีกทีคะ

คือที่อนามัยตรวจไปล่าสุดตอน18wเเล้วหลังจากนั้นที่อนามัยเค้าก็ไม่ได้นัดไห้เเม่ไปหาต่อเนื่องทุกเดือนจนตอนนี้26wเเล้วเเบบนี้รึเปล่าคะ ถูกมั้ยคะ

ซาวด์ทุกเดือนที่หมอนัดค่ะ มีแวะไปซาวด์คลีนิคบ้างเพราะอยากได้ฟิล์มและเห็นเพศชัดๆ เพราะเครื่องที่โรงพยาบาลที่เราฝากไม่ค่อยชัดค่ะ

4y trước

แล้วแต่คลีนิคนะคะ ของเรา 2 มิติ 700 ค่ะ ถ้า4มิติ 2000 ค่าสุดที่ไปหมอยังไม่แนะนำให้ซาว4มิติ เลยซาวแค่2ดูเพศ

ของเราฝากตอน16วีคได้ซาว1ครั้งหลังจากนั้นไม่ได้ซาวเลยค่ะจนตอนนี้29วีคเเล้วต้องไปซาวที่คลีนิคเอง

4y trước

คิดเหมือนกันเลยค่ะอยากรู้ว่าพัฒนาการลูกปกติรึป่าว ตามเกณฑ์มั้ย

บ้านนี้หมอซาวด์ทุกเดือนค่ะ ฝากที่คลีนิคหมอเหมาจ่ายค่าซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากค่ะ

ปกติแล้วหมอจะนัดซาวด์ทุกเดือน ตรวจโรค ตรวจความปกติของลูกทุกเดือนด้วยจ้า

บ้านนี้ซาวทุกรอบที่ไปคะหรืออาจจะเป็นโรงพยาบาลเอกชนก็ได้คะ

ได้ซาวด์2-3รอบค่ะ แล้วแต่รพ.ด้วย ส่วนเราซาวด์3รอบ

ของเราซาวครั้งที่2ไปตอนอายุครรภ์36สัปดาห์ค่ะ