คลอด37+1 1กรกฎาคม2566

ตอนฝากครรภ์ไม่มีอาการผิดปกติ ตรวจคัดกรองดาวเสี่ยงต่ำ พอช่วงหลังๆใกล้คลอดหมอบอกน้ำหนักเด็กน้อยกว่าเกณฑ์ หมอนัด37วีคต้องแอดมิทผ่าคลอดเพราะน้ำคร่ำไม่มีแล้ว ตอนแรกทำใจไว้ว่าเด็กออกมาน้ำหนักตัวน้อยต้องเข้าห้องอบ แต่หมอเพิ่งมาบอกอีกทีว่าน้องมีความผิดปกติทั้งใบหน้าและโคโมโซม แต่ไม่ใช่ดาว ซึ่งตอนนี้น้องยังอยู่ในตู้อบต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและไม่สามารถดูดนมเองได้ต้องต่อสายเพื่อช่วยดูด หมอบอกการที่เป็นแบบนี้น้องอาจอยู่กับเราได้ไม่ได้และถ้าโตไปก็ไม่รู้จะเดินได้มั้ยสมองน้องอาจจะหยุดพัฒนาแล้วหรืออาจจะช้ากว่าเด็กคนอื่นๆและถ้ากลับบ้านไปต้องใส่ออกซิเจนช่วยและก็ดูดนมเองไม่ได้ เราบอกหมอไปว่าถ้าน้องไม่ไหวจริงๆก็ปล่อยน้องเลยเพราะไม่อยากให้น้องต้องทนเจ็บ เสียใจมากๆไม่รู้จะทำยังไง

เป็นกำลังใจให้คุณเเม่เเละน้องนะคะขอให้น้องเเข็งเเรงๆค่ะ✌️

ขอเป็นกำลังใจให้แม่และน้องนะค่ะ

น้องเสียแล้วค่ะ😭 ขอบคุณทุกคนค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัย แข็งแรงนะคะ

ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะแม่

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆนะคะคุณแม่