กังวลว่าลูกจะเป็นปากแหว่งเพดานโหว่

ตอนนี้ 30W แล้วค่ะ เป็นคนชอบอ่านชอบเลื่อนผ่านในโซเชียลไปเจอเด็กที่มีปัญหาด้านปากแหว่งเพดานโหว่เยอะ เลยกังวลค่ะกลัวลูกเราเป็น อยากทราบว่าการตรวจดาวน์ซินโดรมไปแล้ว และ การอัลตราซาวด์ สามารถยืนยันได้มั้ยคะว่าลูกเราปกติค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

การตรวจดาวน์ไม่สามารถบอกได้เรื่องปากแหว่ง ต้องซาวด์ดูค่ะ ถ้าอยากจะเห็นชัดก็ต้องซาวด์ 3-4มิติ และน้องต้องไม่เอามือปิด

แนะนำไปซาว4มิติ จะเห็นปากชัดค่ะ