ท้องเเรกน้ำหนักขึ้นน้อย

ตอนนี้8เดือนเเล้วค่ะ น้ำหนักขึ้น5โล เเม่รู้สึกกังวลมากเลย น้ำหนักขึ้นน้อยมาก😔😔 #ขอคำเเนะนำหน่อยค่ะท้องเเรก

ท้องเเรกน้ำหนักขึ้นน้อย

ขึ้นน้อยดีเเล้วค่ะ​ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์​ ตอนคลอดจะได้คลอดง่ายเเละหลังคลอดเเม่จะน้ำหนักลดง่าย​ ไม่พุ่งย้อยเหมือนเเม่บ้านนี้​ ท้องเเรกคลอดเองจะบำรุงลูกเยอะเเต่ลืมว่าคลอดเอาทรมานสุดๆ​ ดีนะเเม่คลอดก่อนกำหนดคลอดเเค่2910กรัม​ ไม่งั้นได้ผ่าคลอดเเน่ๆ

ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์ปกติคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บางคนท้องเล็กท้องใหญ่น้ำหนักขึ้นน้ำหนักลงไม่เหมือนกันค่ะ บางคนน้ำหนักลงแม่บางคนน้ำหนักลงลูก ถ้าน้ำหนักขุ้นนิดเดียสแต่ลงลูกหมดก็หายห่วงค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ตอนเค้าท้องจาก45แพ้ท้องเดือน2เดือนแรกน้ำหนักลงเหลือ41พอ6เดือนน้ำหนักไป57คุณหมอตกใจเลยค่ะน้ำหนักขึ้นเยอะเกินแล้วก่อนคลอดน้ำหนัก70ค่ะคุณแม่ทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆนะคะในรูปตอน5เดือนนะคะ

ถ้าคุณหมอแจ้งว่าทารกหนักตามเกณฑ์​ก็ไม่ต้องซีเรียสค่ะแม่ ดีด้วยซ้ำนะคะ บ้านนี้ 5 เดือน คุมแม่ขึ้นมา 5 โลแล้วค่ะ กังวลมาก เป็นคนอวบอยู่แล้วด้วย ตัวเบอเลิ่มเทิ่มเลยค่ะตอนนี้

บ้านนี้กินนมแพะ ค่ะ เร่งกินช่วง8เดือนเหมือนกันค่ะ เพราะก่อนน่านั้นหมอให้งดของหวานทุกชนิดเลย ก่อนคลอดอยากกินอะไรรีบกินเลยค่ะแม่ เวลาน้องออกมาน้ำหนักจริง มีขึ้นได้ค่ะ

เหมือนกันเลยค้าไม่ต้องเครียดค้า ตอนนี้คลอดน้องแล้วน้องแข็งแรงจ้า ท้องแรกเหมือนกัน ตอนนท้องขึ้นมาทีละหน่อยเอง จน9เดือนคนพึ่งทักว่าท้องเพราะท้องพึ่ฃออก😂😭✌️💕

2y trước

ขนาดมดลูกคุณแม่เท่าอายุครรภ์มั้ยคะ

เราก็7เดือนละคะ ขึ้นมาแค่5กิโลเหมือนกัน แต่น้อง1508กรัมแล้ว หมอยังบอกให้คุมอาหาร😅กลัวว่าน้องจะตัวโตมากไป..แม่ไม่ต้องกังวลนะคะหากลูกในท้องน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์

บ้านนี้9เดือน นน ลูก2800 นนแม่ขึ้นมา14โล บำรุงน้ำเต้าหู่ทุกวันเอาแบบหวานน้อยนะคะหวานมากเสี่ยงเบาหวาน นมจืด ไข่ เต้าหู่ไข่ เต้าหู่ก้อน กล้วย กินสลับๆกันไปคะ

เราก็8เดือนขึ้น7โลค่ะแม่ หมอประจำตัวเราไม่ว่าอะไรนะคะ แต่วันนั้นไปซาวด์4มิติกับหมออีกคน หมอบอกทำไมขึ้นน้อยจัง แต่ชั่งน้ำหนักลูก คือ น้ำหนักลูกเกิน

เรา7เดือนขึ้น5โลท้องสองยังมีคนว่าท้องเล็กเลยคะแต่คุณหมอจำกัดให้แค่7โลไม่รู้จะได้ไหมพยายามกิ้นน้ำให้ได้มากที่สุดคะห่วงเจ้าตัวเล็กยุเหมือนกัน