ถามเเม่ๆที่ติดเชื้อโรคไวรัสตับอักเสบบี

ตอนนี้ได้รับยามาทานแล้วคือเรากังวลมากกลัวไม่หายได้รักษาไปตลอด เพราะบางวันก็กินบ้างไม่กินบ้าง กลัวโรคนี้จะพัฒนาไปเป็นมะเร็งตับเเข็ง รวมถึงถ้าคลอดลูก ออกมาเเล้วเค้าจะเป็นปกติไหม หรือเเค่ติดเชื้อกับเเม่ทางสายเลือดเพียงเท่านั้น ส่วนการใช้ชีวิตตอนนี้ลําบากใจ กลัวสามีติดด้วยเเละสังคมคนอื่นจะรังเกียจ เนื่องจากโรคนี้ติด ต่อได้ง่ายด้วยพอๆกันกับโรคเอดส์

1 Trả lời

ใจเย็นๆไว้ก่อนคะ ตั้งสติ พยายามบังคับตัวเองทานยาให้ต่อเนื่อง ถ้าติดยังไม่นาน สามารถรักษาให้หายขาดได้ ส่วนเด็กแรกเกิด จะได้รับวัคซีนตั้งแต่เกิดเลย