จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ

บ้านเราก็ซื้อนะ เพราะว่าเเม่เราบอกว่าสมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน ของเเต่ละอย่างมันเเพง ซื้อทีเดียวไม่ไหวหรอกต้องถยอยซื้อ

4y trước

จริงคะแม่❤️

บางครั้งความเชื่อโบราณก็ไม่ถูกเสมอไปนะคะ เตรียมไว้ให้พร้อมจะดีกว่า พอถึงเวลาคลอดออกมาแล้วจะได้ไม่ลำบากไปซื้อของ

บ้านนี้ซื้อจะครบเเล้วคาดเเค่ผ้าห่อตัวคะ ตุลานี้ก็จะคลอดเเล้วคะ ทยอยซื้อตั้งเเต่ 6เดือน พอท้องเเก่จะไม่ไหวเอานะคะ

ทยอยซื้อไว้ดีแล้วค่ะ เดี๋ยวใกล้คลอดจะลำบาก เตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ดีที่สุดค่ะ บ้านนี้ทยอยเตรียมตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ

6 เดือนเหมือนกันคะ จะครบแล้วคะบ้านนี้ 😁 คิดว่ากลับต่างจังหวัดจะทะยอยซักเก้บเตรียมเลยคะ กลัวท้องแก่นั่งซักไม่ไหว🤰

นี่ทะยอยซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้อง มาซื้อทีเดียวไม่ไหวคะ หมดเยอะมากกก ตอนนี้น้องได้2เดือนแล้วก็ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ

ไม่ใช่แค่ซื้อนะคะซักพับเก็บใส่ตะกร้าเตรียมไว้เรียบร้อย ลูกคนที่4 แล้วค่อย เตรียมของไว้ทุกคนตั้งแต่คนแรก

ห้ามเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ฟัง เพราะงบมีน้อยจึงต้องทยอยซื้อ นี่ซื้อตอน 5 เดือนหลังจากรู้เพศชัดเจนแล้วค่ะแม่

บ้านนี้ทยอยซื้อช่วง7 เดือน เดือนนี้จะคลอดแล้วบางอย่างยังเตรียมไม่ครบ รีบหาซื้อไว้แต่เนิ่นๆดีสุดค่ะแม่

ตอนนี้5เดือนเริ่มซื้อชุดเด็ก+ผ้าอ้อมบ้างแล้วค่ะ แต่ยังไม่ซัก ส่วนของใช้เด็กอ่อนตั้งใจจะซื้อช่วง8เดือน