จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ

บ้านนี้แม่เราห้ามค่ะแต่แม่สามีไม่ห้ามเพราะแม่สามีบอกว่าตอนท้องสามีเราเขาเริ่มซื้อตั้งแต่หกเดือนค่ะเราก็เลยทยอยซื้อตั่งแต่เจ็ดเดือนแม่เราก็มีบ่นๆบ้างแต่ก็ถามมาเรื่อยๆได้อะไรแล้วบ้าง😂

เราก็โดนห้ามคะ แต่เรากับแฟนปรึกษากันแล้วจะไปแอบซื้อ คะ เพราะไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหน ของเราเดือนสุดท้ายแล้วด้วย แอบเตรียมแบบเงียบๆ ไม่อยากมีปันหาทะเลาะกับแม่แฟน ด้วย เขาค่อนข้างเข้มงวดมาก

แม่สามีเราก็ห้ามซื้อห้ามเตรียมคะ แต่เราบอกว่าคลอด รพ. รัฐ เขาไม่มีของให้เลยนะ ๆม่เตรียมละคลอดจะทำยังไง ก็เลยได้แค่ของที่จำเป็นพอใช้ที่รพ.คะ ผ้าอ้อมผ้าห่อตัว ชุด1ชุดคะ

ทยอยซื้อได้เลยค่ะ ใครเตรียมพร้อมก่อนสบายก่อนค่ะ ใครซื้อตอน8เดือนนี่เหนื่อยเลยค่ะไหนจะเอามาซักอีก ซื้อทีเดียวก็ไม่ไหวของแพงค่ะ สะดวกอะไรซื้อก่อนได้เลย ไม่ต้องรอคลอด

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แค่ความเชื่อโบราณ เพราะสมัยก่อนโอกาสเสี่ยงในการคลอดเยอะ เตรียมไว้ก่อนอาจไม่ได้ใช้ นี่ก็ซื้อครบแล้ว ทยอยซื้อเรื่อยๆตั้งแต่4เดือน กำหนดคลอดสิ้นปี

บ้านนี้ก้อ6เดือนค่ะ ซื้อเตรียมไว้บ้างแล้วทะยอยซื้อไปเรื่อยๆจนกว่าจะครบ เพราะเราเองก้อไม่รุ้ว่าจะคลอดตอนไหน คลอดตอนกี่วีค เตรียมไว้ให้พร้อมดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งเเต่6เดือนค่ะ7เดือนมีเสื้อผ้ากับของใช้บางส่วนครบเเร้วค่ะ ตอนนี้9เดือนซื้อพวกเเชมพูครีมทิชชู่ของจุกจิกครบเเล้วค่ะเตรียมคลอดอีก10วัน

ซื้อตั้งแต่ 3 เดือนกว่าๆ (หลังรู้เพศ) อะไรถูก อะไรลดราคา ทยอยซื้อไว้ค่ะ รวมๆแล้วถูกกว่ามานั่งซื้อทีเดียว นอกจากจะแพงแล้ว ยังห่วงเรื่องซื้อไม่ครบด้วยค่ะ

บ้านนี้เอาความสะดวกค่ะ ซื้อเตรียมไว้ก่อนช่วงที่พอเดินช้อปปิ้งไหว ถ้ารอคนใกล้คลอดหรือหลังคลอดบอกเลยไม่สะดวกแน่ๆ น้องก็คลอดออกมาปกติไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ซื้อค่ะ ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เพราะซาวด์ความสมบูรณ์น้องทุกครั้ง น้องดิ้นดี สังเกตุน้องตลอด ตอนนี้คลอดน้องได้ 3 เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงดีค่ะ