23สัปดาห์ ท้องแข็งเป็นพักๆ

ตอนนี้อายุครรภ์23+4แล้วค่ะ ท้องเริ่มแข็งตั้งแต่ช่วง22สัปดาห์ แข็งบ่อยขึ้นทุกวัน ช่วงกลางคืนก่อนนอนแข็งประมาณ10ครั้งใน2ชม. ครั้งละไม่ถึงนาที รวมๆทั้งวันจะประมาณ20ครั้งค่ะ ไม่มีอาการปวดหน่วงอะไร แอบกังวลกลัวจะมีภาวะแทรกซ้อนอะไร บางทีนอนพักเฉยๆก็แข็ง ( ไปฝากครรภ์ถามหมอและพยาบาลก็ว่าปกติเพราะลูกดิ้น ) หรือเป็นอาการปกติของคนท้องค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

แม่ได้นอนหงายเปล่าคะ

4y trước

นอนตะแคงค่ะ ตอนนี้กังวลเพราะเป็นมากขึ้น