32 Week

ตอนนี้หมอบอกว่าลูกเรากับหัวแล้ว แต่ยังไม่ถึงกำหนดคลอดเลย จะคลอดก่อนกำหนดไหมค่ะ แม่ๆคนไหนพอรู้ไหมเอ่ย กังวลมากเลย ??

เท่าที่ถามคุณหมอ บอกว่าน้องจะเริ่มกลับหัวได้ตั้งแต่ 31 weeks แล้วนะคะ (และมักไม่กลับหัวไปมาแล้ว เพราะน้องตัวใหญ่แล้ว พื้นที่ของน้องจะน้อยลง) การจะคลอดได้นั้น หัวของน้องต้องเคลื่อนตัวลงมาที่อุ้งเชิงกรานและช่องคลอด ถึงจะออกมาค่ะ โดยปกติแล้วน้องจะกลับหัวมารอ และค่อยเคลื่อนต่ำลงมาอีกครั้งค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ให้พยายามปรึกษาคุณหมอเรื่อยๆนะคะ หากกังวล

7 เดือนต้แงกลับหัว เรื่องปรกตินะคะ ส่วนจะคลอดก่อนกำหนดมั้ย อยู่ที่การดูแล ประคับประคองของคุณแม่ด้วยนะคะ ลองศึกษาดูคะ แม่บ้านนี้ก็หาอ่านเยอะมาก กลัวคลอดก่อนกำหนด อย่าเครียดนะคะคุณแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ

ของเรากลับหัวตั้งแต่ 25 สัปดาห์ค่ะ คุณหมอบอกว่าท่าทารกไม่เกี่ยวกับการคลอดก่อนกำหนดค่ะ เค้าสามารถกลับไปกลับมา กลิ้งไปกลิ้งมาได้ เพื่อให้อยู่ในท่าที่เค้าสบายตัวที่สุดค่ะ

บางคนอยู่ท่าหัวตั้งเเต่ 26 วีค เเล้วคลอดตามกำหนดก็มีค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ช่วงนี้พยายามอย่าเดินบ่อย ยกของหนัก พักผ่อนมากๆก็พอค่ะ 😊😊😊

กลับหัวแล้วก็จริง แต่หัวไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่จะคลอดได้จ้า กลับแล้วแต่ก็ยังสามารถดิ้นเปลี่ยนที่ได้ตลอดค่ะ

เหมือนกันค่ะไปซาวด์ดูตอน28สัปดาห์น้องกลับหัวแล้วแต่พอวสัปดาห์ที่30หมอนัดไปซาวด์อีกเอาก้นลงซะงั้น

บ้านนี้กลับหัวตอน 31 วิค จนตอนนี้ 39+2 วิค ยังไม่มีอาการเลยค่ะ มีแค่ปวดหน่วงๆและปวดหลังคะ

ไม่คลอดก่อนกำหนดหรอกค่ะ ถ้าไม่มีอาการน้ำเดิน มูกใส มูกเลือด ปวดท้อง ท้องแข็ง

ไม่เกี่ยวนะคะ ลูกบ้านนี้กลับหัวรอตั้งแต่ 6 เดือนจ้า คลอดวันกำหนดพอดีเรยจ้า

เราไปหาหมอตามนัดตอน25weeks คุณหมอก็บอกว่าลูกเรากลับหัวแล้วค่ะ เป็นปกตินะคะ 🥰