เริ่มป้อน ข้าวซีรีแล็ค ตอนกี่เดือน ควรเริ่มจากสูตรไหนก่อนคะ ?

ตอนนี้ลูก 6 เดือนจะให้ลูกลองทาน ข้าวซีรีแล็ค อยากทราบว่าสามารถป้อนได้เลยมั้ยคะ ? ควรกินสูตรไหนดี

บ้านนี้ก้อเริ่มป้อนตอนน้องได้6เดือนจ้าแต่ข้าวซีรีแล็คของเด็ก 6 เดือนจะทานได้แค่วันละ 1 มื้อนะคะแต่ปกติเด็ก 6-7 เดือนจะทานข้าวได้วันละ 1 มื้อมือว่างเป็นผลไม้นะคะบ้านนี้พอน้องได้ 7 เดือนแม่ก็ให้ทาน 2 มื้อมื้อเช้าเป็นข้าวซีรีแล็คมื้อเย็นเป็นข้าวบดใส่ไข่แดงใส่ผักแต่มื้อเที่ยงป้อนผลไม้เหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้ให้น้องเริ่มกินตอน 6 เดือนเหมือนกันค่ะ เลือกสูตรเริ่มต้นก่อนค่ะ แต่ควรให้ลูกทานควบคู่กับนม หรืออาการบด ไม่แนะนำให้ทาน ข้าวซีรีแล็ค อย่างเดียวนะคะ