คำถาม

ตอนนี้น้องได้18วันแล้วค่ะอยากทราบว่าลูกใครเคยเป็นแบบลูกเราบ้างค่ะมีตุ่มแดงๆๆขึนที่หน้าน้องเป็นมา2วันแล้วค่ะ

เป็นปกติของเด็กค่ะ จะค่อย ๆ หายไปเองนะค่ะ หรือถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจ อาจจะลองสังเกตุจากการกินของคุณแม่นะค่ะว่ากินแล้ว ให้นมน้องแล้ว น้องมีอาการแพ้ไหม ถ้าแพ้ก็งดอาหารประเภทนั้นไปก่อนนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เค้าเรียกตุ่มพิษไฟ วิธีแก้หลังจากลูกกินนมเสร็จให้เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดที่ปากและแก้มหรือหน้าทุกครั้งแล้วทาโซโดครีมหรือบีแพนเท้นครีม 4-5วันก็จะค่อยๆหายไปค่ะ

อากาศร้อนค่ะ รูขุมขนของเด็กยังไม่ดีเท่าไรค่ะ เปิดแอร์ให้ลูกหรือไม่ก็ เอาผ้าชุบน้ำเช็ดบ่อยๆๆค่ะ

6y trước

ช่วงกลับบ้านมาใหม่ จะเปิดให้เกือบทั้งวันเลยค่ะที่บ้าน

เป็นปกติของน้องคะคุณแม่..เดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเองคะ

ปกติของน้องค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะ

เดี๋ยวก็หายคะแม่

ขอบคุณนะค่ะ