แม่ท้องแรกค่ะ

ตอนนี้น้องได้เดือนกว่าแล้ว แต่น้ำนมแม่มาน้อยมากเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ตอนนี้มีแต่ให้ลูกกินนมชง เหมือนนมแม่แค่เสริมเฉยๆเลยค่ะ ปั๊มแต่ละรอบได้ไม่ถึงออนซ์เลย แม่กังวลอยากให้ลูกกินนมแม่เยอะกว่านมชงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ให้เข้าเต้าจะได้น้ำนมเยอะกว่าปั๊มค่ะ ยิ่งน้องดูดบ่อย ร่างกายก็ยิ่งสร้างน้ำนมค่ะ

ก่อนและปั๊ม ทานน้ำอุ่นเยอะๆ ปั๊มทุก 3 ชม ทานอาหารที่เพิ่มน้ำนม