แม่ขอระบาย ท้องสอง

ตอนนี้ท้องสองได้36 สัปดาห์แล้วค่ะ ไม่ได้ทำงานพึ่งลาออกมา4เดือน อยู่บ้านเลี้ยงลูก อยู่กับคุณยาย(แม่ของแม่เอง) รู้สึกว่าไม่ค่อยได้เล่นได้คลุกคลีกับลูกคนโตเลย คือท้องสองแม่เหนื่อยมาก ล้ามาก ปวดหลังมาก ทำอะไรแปปเดียวก็เหนื่อย ท้องใหญ่มากค่ะ เลยรู้สึกห่างกับลูก ลูกก็จะติดยายกับปะป๊าเสียมากกว่า กลัวว่าเราห่างลูกนานๆ แล้วเราคลอดคนเล็กอีก เราจะยิ่งห่างกับคนโตมั้ย คนโตแกติดปะป๊ามาก จะชอบบอกว่ารักป๊า รักยาย แต่พอถามว่ารักแม่มั้ย จะตอบว่าไม่ แม่ไม่มี บางทีแม่ก็น้อยใจค่ะ แม่อยากทำอยากเล่นด้วยแต่แม่เหนื่อยมากเลย แม่ล้ามากๆเลยลูก แม่จะทำยังไงกับความรู้สึกนี้ดีคะ

1 Trả lời

ใจ่ร่มๆคะ น้องเขาน้อยใจ เดี่ยวพอคลอดพอเรามีเวลา เขาโตขึ้น อธิบายให้เขาฟังเดี่ยวเขาก้อเข้าใจคะ สุ้ๆๆ คิดบวกเข้าไว้คะ 😊

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่