คุณแม่ท้อง 8 สัปดาห์มีอาการไม่สบาย

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์ ไม่สบายมีไข้อ่อนๆ ไอ มีน้ำหมูก เป็นมา 3 วันแล้ว ไปหาหมอได้ยามาทาน จะมีผลกับเด็กในครรภ์ไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คุณแม่ท้อง 8 สัปดาห์มีอาการไม่สบาย

เราเพิ่งหายค่ะ เช็ดตัวบ่อยๆแปะแผ่นเจล กินพารา4ชั่วโมงเม็ด ถ้าเจ็บคออมยา เน้นกินน้ำอุ่นค่ะ หายไวดี

ถ้าอาการดีขึ้น พวกยาแก้ไอ แก้คัดจมูกไม่ต้องทานต่อก็ได้ค่ะ แต่ยาฆ่าเชื้อต้องทานให้ครบตัวเดียว

เคยเป็นโควิดตอนท้องค่ะหมอให้ยามาทานเหมือนกันแต่หมอเขาแจ้งว่าไม่มีผลกับเด็กค่ะ

2y trước

ยาอะไรบ้างคะแม่ที่หมอให้มา ตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ หมอให้ยาพารา แก้ไอ กับแก้แพ้มา

กินได้ค่ะ ถ้าแจ้งคุณหมอว่าตั้งครรภ์ คุณหมอจะให้ยาที่คนตั้งครรภ์สามารถกินได้มาค่ะ

ถ้าแจ้งหมอว่าตั้งครรภ์ด้วยหมอน่าจะจัดยาที่ไม่ส่งผลต่อเด็กในครรภ์ให้นะคะ

2y trước

แจ้งค่ะ ขอบคุณนะคะ

กินได้ค่ะหนูก็เคยได้ถ้าหมอให้กินได้ไม่อันตรายค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากนะคะ

บ้านนี้ป่วย คุณหมอให้แค่น้ำเกลือมาล้างจมูก

ได้แจ้งหมอไหมคะว่าตั้งครรภ์อยู่