ใช่ภาวะโรคซึมเศร้าหรือเปล่าค่ะ

ตอนนี้คุณแม่ท้องได้ 13 สัปดาห์ บางครั้งมีความรู้สึกไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ รู้สึกโทษตัวเองในทุกๆเรื่อง แอบร้องไห้คนเดียวบ่อยๆ เหมือนตัวเองไม่มีใคร คิดมาก สับสน หงุดหงิดง่าย ไม่อยากเจอผู้คน คุณแม่ควรทำยังไงค่ะ กลัวมากกลัวมีผลกระทบต่อลูกในท้อง 😥#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 Trả lời

ก่อนหน้านี้คุณแม่ได้เป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้วหรือเปล่าคะ ? ถ้าไม่ได้เป็นมาก่อนก็อาจจะเป็นเพราะว่าคุณแม่เครียดค่ะ ซึ่งเป็นปกติของคนท้องที่จะมีอารมณ์แบบนี้สูงขึ้นกว่าปกติ ทางที่ดีลองปรึกษาหมอก่อนดีไหมคะว่ามีอาการแบบนี้คุณหมอเขาจะมีวิธีแก้ไขให้ค่ะ

1mo trước

ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ 🙏