เจอถุงน้ำ

ตอนครรภ์อายุ 6 สัปดาห์ มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน บวกกับมีปวดท้องด้วย คุณหมอให้นอนแอดมิดดูอาการ แจ้งว่ามีภาวะแท้งคุกคาม ให้นอนพักอย่างเดียวห้ามเดินอีก 1 สัปดาห์ ครบ1 สัปดาห์มาอัตราซาวด์ พบว่าถุงตั้งครรภ์ยังยุ่ และพบถุงน้ำที่รังไข่ทั้ง 2 ข้าง คุณหมอขอเวลาดูการเติบโตก่อน นัด 19 มิ.ย นี้ ตลอดระยะเวลานี้ มีเลือดออกกะปิดกะปอยทุกวัน ตอนนี้ตั้งครรภ์ เข้าสัปดาห์ที่ 9 แล้ว มีแม่ๆท่านไหนเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ ตอนนี้แอบกังวล และได้แต่รอๆค่ะ

ส่วนตัวเราเจอข้างขวา ขนาด 6 ซม. ค่ะ ซาวเจอตอนฝากครรภ์ครั้งแรกเลย แต่ไม่อันตรายเพราะเป็นสีดำ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 28+4 แล้ว น้องตัวใหญ่ทำให้ตอนซาวไม่เจอถุงน้ำแล้วค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นซาววัดขนาดของถุงน้ำมาตลอดก็ไม่ใหญ่ขึ้นนะคะ แบบนั้นไม่น่าเป็นห่วง หมอแนะนำให้เราเจาะออกตอนที่อายุครรภ์ 20w ขึ้นไป แต่เราไม่เสี่ยงเพราะหมอบอกว่ามีโอกาสแท้งได้เหมือนกัน หมอเลยแนะนำไม่ให้ทำอะไรที่กระทบกระเทือนท้อง เช่นขี่มอไซค์ หรือแม้แต่ซ้อนมอไซค์ก็ไม่ได้ค่ะ อันตรายมากเสี่ยงที่จะทำให้ถุงน้ำแตก เพราะถ้าเป็นแบบนั้นในช่วงอายุครรภ์ยังน้อย สามารถแท้งได้เลยค่ะ

4y trước

ได้แต่ลุ้นว่าถุงอย่าโตไปกว่านี้เลย ตอนนี้ยังนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ยุ่เลยค่ะ มันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ😂

อาการเหมือนกันเลย รอลุ้น

4y trước

ออกทุกวันเหมือนกัน แต่แม่ก็ทำใจแล้ว