เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตรวจน้ำตาลไม่เกินเท่าไหร่ถึงจะผ่านค่ะบ้านนี้เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะเมื่อวานตรวจได้156ค่ะอายุครรภ์25วีค

บ้านนี้ตอนกลืน50กรัมได้148 ห้ามเกิน140 กลืนต่อ100กรัม ไม่ผ่าน2เข็มผ่าน2เข็ม สรุปเป็นเบาหวาน ตอนนี้คุมอาหารได้ปกติแล้วน้ำตาลลดแล้ว เจาะปลายนิ้ว -ก่อนอาหารเช้าห้ามเกิน95 -หลังอาหาร1ชม.ห้ามเกิน140 -หลังอาหาร2ชม.ห้ามเกิน120 มีอะไรถามเค้าได้นะคะตอนนี้เค้าคุมอยู่คุมไปจนคลอดโดยไม่ต้องฉีดยา

3mo trước

แม่ต้องคุมอาหารก่อนนะคะบ้านนี้ก่อนหมอนัดหมอให้กับมาคุมอาหาร1อาทิตย์หมอว่าถ้าไม่ผ่านรอบนี้ต้องนอนรพ.และโดนฉีดยาเค้าก็เลยคุมเต็มที่เลย -ทานข้าวกล้องมื้ละ1ทัพพี -งดปรุงน้ำตาลทราย -ทานผักวันละ1ทัพพี -งดทานของทอด -งดขนมทุกชนิด -ทานนมจืดและนมถั่วเหลือง น้ำตาลต่ำ -ทานแอปเปิ้ลเขียว1ผล,ฝรั่งครึ่งผล -ทานน้ำเปล่าวันละ2ลิตร -ถ้าวันไหนอยากขนกินขนมปังโฮมวีท1แผ่น คุมตามนี้น้ำตาลสะสมลดเหลือ82/4.7หมอว่าคุมเก่ง ได้เท่าแต่จดบันทึกตามแม่เห็น

ไม่เกิน 90-95