วันนี้ไปหาหมอค่ะ

ซาวด์เจอถุงครรภ์7W4Dค่ะแต่ยังไม่เจอตัวเด็กอยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเจอตัวเด็กกันกี่Wบ้างค่ะ

วันนี้ไปหาหมอค่ะ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

แม่บ้านนี้ไปซาวมาตอน5วีคกับ7วีคเจอแต่ถุงตั้งครรภ์...หมอเลยมั่ยรับฝากครรภ์...พอดีมาฝากที่ใหม่ตอนท้องได้3เดือนครึ่ง..แต่หมดดันยังไม่ซาวหั้ย..เพราะมีกำหนดว่าต้องว่าจะซาวหั้ยก้อต่อเมื่ออายุครรภ์ครบ20วีค...ทุกวันนี้ก้อ19วีคแล้วคะลูกต๊อดใหญ่เลยแต่ยังไม่เคยได้เหนเจ้าตัวเล็กเลยคะ

ทีแรกไปโรงบาลตรวจอัลต้าซาวด์ผ่านหน้าท้องยังไม่เจอน้องเหมือนกันค่ะ เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ หมอวินิจฉัยว่าจะท้องลมแต่พอหมอนัดไปใหม่เจอตัวน้องแล้วค่ะ เจอตอน 7w4d น้องอาจจะตัวเล็กอยู่กะได้ค่ะ สู้ๆนะค่ะคุณแม่

บ้านนี้6วีคเจอจุดเล็กๆจุดเดียวค่ะหมอนัดไปอีกที8วีคเจอถุงน้ำค่ะแต่ยังไม่เจอเด็กใจคอไม่ค่อยดีนึกว่าท้องลม555หมอเลยซาว์ดช่องคลอดหมอเลยยืนยันว่าท้องชัวร์ทีนี้นัดไปอีกที10วีคครั้งนี้ถึงเจอเด็กค่ะ

ตอนเราซาวน์ครั้งแรก ประมาณ 4วีค เจอแต่ถุงตั้งครรภ์อย่างเดียว หมดนัดใหม่ อีก 4สัปดาห์ อายุครรภ์ 8วีค ซาวน์ผ่านช่องคลอด เจอตัวเด็ก และหัวใจจ้า ❤

บ้านนี้เจอตัวและหัวใจน้องตั้งแต่7วีคจ้า​ ฝากครรภ์​ตั้งแต่3วีค​ หมอนัดทุก2สัปดาห์​เพราะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์​ มาเจออีกที7วีคคะ

ถ้าไข่ไม่ตกช้าประมาณ 6 สัปดาห์ก็เจอตัวอ่อนกับหัวใจค่ะ บ้านนี้เจอ 6 w 5 d แต่รออีก 2-3 อาทิตย์ค่อยไปซาวด์ใหม่นะคะ คุณแม่

เราเจอ 7 วีคค่ะ ตัวนี้ดดดดนึง ก่อนหน้านั้นไม่เจอ กังวลมากว่าจะท้องลม พอซาวด์อีก เจอน้องตอน 7 วีค

อัลตราซาวด์ทางช่องคลอดเจอตอน7w2วันค่ะ แต่อัลตราซาวด์ท่าหน้าท้องไม่เจอน่ะค่ะ