คุณแม่ท่านไหนตรวจเลือดแล้วเป็นพาหะธาลัสซีเมียบ้างคะ

ช่วยแนะนำหน่อยค่ะต้องทำยังไง

เราและแฟนเป็นพาหะธาลัาซีเมีย ชนิดที่ไม่อันตรายค่ะ ลูกออกมาจะเป็นพาหะเหมือนกัน แต่ไม่เป็นอันตราย ถ้าลูกไม่สบายก็จะตัวซีด กินยาไม่ได้ช่วยอะไรเพราะเป็นจากกรรมพันธ์ หรือปัจจัยภายใน ไม่สามารถแก้ไขได้ ค่ะ

เป็นทั้งคู่ค่ะ แต่ทำใจไม่เครียด คิดแค่ว่าอะไรจะเกิดก็เกิด ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องปกติดี เป็นกำลังใจให้นะคะ .... สำคัญเลยคือห้ามเครียดค่ะ 😊😊

3y trước

ขอบคุณค่ะ

เป็นค่ะ กินอาหารที่มีธาตุเหล็ก อาหารบำรุงเลือด เช่น ตับ ยาบำรุงตามหมอสั่ง บ้านนี้ลูกแข็งแรงปกติ ไม่มีภาวะตัวเหลืองหลังคลอดดด้วยค่ะ

เราไม่เป็นค่แผลเลือดเราต่ำกว่าเกณฑ์ แต่แฟนเป็น แต่ผลเลือดปกติ หมอแนะนำกินยาบำรุงทานตับเสริมธาตุเหล็กต่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้รอผลเลือดพ่อวันที่ 31 ภาวนาให้ผลปกติค่ะ สู้ๆนะคะอย่าคิดมากค่ะคุณแม่

3y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะชนิด e ทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ แต่คุณหมอบอกไม่อันตรายไม่ต้องกังวล✌️✌️

เป็นเหมือนกันค่ะเพราะตอนคุณแม่ท้องคุณแม่ก็เป็นเหมือนกันค่ะไม่ต้องกังวลนะค่ะ

แม่เป็นค่ะ เป็นพาหะธารัสซีเมียชนิดแอลฟ่า แต่พ่อผลเลือดปกติค่ะ เลยไม่มีผลเะไร

เราเป็นค่ะแต่แฟนไม่เป็น ลูกออกมาปกติค่ะ ไม่ต้องกังวนนะคะ ตอนนี้ท้อง2 ละคะ

ปกติคุณหมอจะหาต่อว่าพ่อเป็นไหม ถ้าเป็นต้องมาแยกชนิดความรุนแรงอีกค่ะ